Ý tưởng đám cưới tối giản dành cho lễ thành hôn tại các nhà hàng tiệc cưới

Written by

Đám cưới tối giản đã và đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của các đôi uyên ương. Với những buổi lễ thành hôn tổ chức tại nhà hàng tiệc cưới, các đôi uyên ương sẽ có nhiều băn khoăn về việc thiết kế không gian tiệc tối giản theo đúng yêu cầu của bản thân. Tuy nhiên, với sự trợ giúp của đội ngũ nhân viên tại nhà hàng, mọi mong muốn của bạn đều sẽ được đáp ứng.

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp một số ý tưởng về cách bố trí không gian đám cưới, cũng như những lưu ý hữu ích nhằm giúp lễ thành hôn của bạn trở nên hoàn hảo theo đúng tinh thần tối giản. 

Trang trí không gian tiệc tối giản tại nhà hàng tiệc cưới

Địa điểm tổ chức

Tiệc tổ chức ngoài trời hay sảnh trong nhà đều là những lựa chọn phù hợp với phong cách cưới tối giản. Tuy nhiên, địa điểm tổ chức tiệc nên được đảm bảo về tính đơn giản, không quá cầu kỳ trong thiết kế. 

nhà hàng tiệc cưới

Sắc trắng, nâu gỗ và xanh lá cây là các tông màu hoàn hảo cho đám cưới tối giản

Yếu tố quan trọng nhất giúp hoàn thiện lối thiết kế chung cho địa điểm cử hành lễ cưới đó chính là màu sắc. Các tông màu thường xuyên xuất hiện trong đám cưới tối giản là trắng, nâu gỗ và xanh lá cây. Không nên chọn những màu quá nổi vì chúng sẽ làm giảm tính hài hòa của tổng thể không gian tiệc. 

Với những lễ cưới tổ chức tại sảnh trong nhà, nếu bạn không có nhiều sự lựa chọn về việc thiết kế, hãy cố gắng thay đổi một số chi tiết như lối đi, sân khấu, thảm trải sàn,… Trong trường hợp lễ cưới được tổ chức ngoài trời, việc trang hoàng sẽ đơn giản và linh hoạt hơn rất nhiều.

Cổng hoa

Kiểu cổng hoa lý tưởng dành cho bạn sẽ là các loại cổng được dựng từ khung gỗ, hoặc cổng đan bằng cành cây khô. Màu sắc của những loại hoa được đính kết trên cổng cũng sẽ tuân theo những quy tắc của đám cưới tối giản, bao gồm màu trắng và xanh lá cây. 

nhà hàng tiệc cưới

Cổng hoa nên được thiết kế dạng khung gỗ, hoặc cổng đan bằng cành cây khô cũng là một ý tưởng tuyệt vời

Phông nền chụp hình

Phông nền chụp hình, hay backdrop, là chi tiết không thể thiếu tại bất kỳ đám cưới nào. Nếu yêu thích phong cách tối giản, bạn có thể sử dụng các loại backdrop dạng tường trơn hoặc tường gỗ. Bên cạnh đó, backdrop vòm hoa cũng sẽ rất phù hợp. 

nhà hàng tiệc cưới

Một kiểu backdrop tối giản điển hình

Bàn tiệc

Thay vì những bình hoa có kích cỡ lớn và được cắt tỉa cầu kỳ, bàn tiệc tối giản sẽ được tổ điểm bằng những loại lá xanh mộc mạc. Có rất nhiều sự lựa chọn về kiểu lá sử dụng để trang trí và quyết định chọn loại lá nào là hoàn toàn nằm ở bạn. Cần lưu ý rằng, nên dùng lá có kích thước vừa phải để tránh tạo cảm giác bó hẹp cho bàn tiệc. Và hãy sử dụng các loại dây mảnh để đính kết những chiếc lá lại với nhau. 

Một số lưu ý giúp hoàn thiện lễ cưới tối giản

Váy cưới cô dâu

Váy cưới dành cho cô dâu yêu thích phong cách tối giản cần toát lên vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát. Do đó, hãy ưu tiên váy cưới dáng suông hoặc váy chữ A. Chất liệu của váy cưới nên được làm từ vải có độ mềm như lụa, chiffon, ren. Để tạo điểm nhấn, bạn có thể chọn kiểu váy được đính kết các chi tiết hoa vải thay cho những loại vải kim tuyến lấp lánh hoặc vải đính cườm. 

nhà hàng tiệc cưới

Váy chữ A, váy suông sẽ rất phù hợp với ý tưởng tiệc cưới tối giản

Hoa cưới

Những bó hoa cưới dáng tròn luôn rất được lòng những nàng dâu mới. Thế nhưng, với tinh thần tối giản của ngày thành hôn, hãy chọn kiểu hoa cưới buộc tự nhiên. Loại hoa dùng cho bó hoa cưới sẽ gồm có hoa hồng, hoa tulip, hoa lavender, hoa dành dành. 

nhà hàng tiệc cưới

Hãy sử dụng những loại hoa cưới được buộc tự nhiên

Bánh cưới

Bánh cưới tuy chỉ là một tiểu tiết nhỏ, nhưng chúng đóng vai trò không thể thiếu trong việc hoàn thiện tổng thể không gian tiệc cưới. Bánh cưới thích hợp nhất cho phong cách tối giản sẽ gồm các loại bánh đơn sắc như bánh kem trắng, bánh kem chocolate đen, bánh cưới trần,…

bánh cưới tối giản

Bánh cưới trần hoặc các loại bánh cưới đơn sắc khác sẽ giúp hoàn thiện tổng thể không gian tiệc cưới của bạn

Trên đây là những chia sẻ về các bước cần thiết để bố trí đám cưới theo phong cách tối giản tại nhà hàng tiệc cưới. Giữa muôn vàn lễ cưới xa hoa, lộng lẫy, sự tối giản sẽ là nét chấm phá khác biệt, giúp các cô dâu chú rể có được buổi lễ thành hôn thật ý nghĩa và đáng nhớ. 

>>> Xem thêm:  Tiệc cưới ấn tượng tại Riverside Palace

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares