Trình bày món ăn tinh tế trong tiệc cưới với kiểu Canapé

Written by

Nhắc đến ẩm thực phương Tây nhiều người sẽ nghĩ ngay đến cách trình bày món ăn với kiểu Canapé gồm nhiều món ăn béo ngậy, thơm ngon và giàu chất đạm.

Vậy Canapé là gì và nguyên tắc trong bữa tiệc ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu qua bài viết này để có thể áp dụng cho tiệc cưới hiện đại của mình thật ấn tượng và khác biệt.

Canapé là gì?

Canapé là một dòng thức ăn gồm những đồ ăn nhẹ nhàng với hình thức nhỏ nhắn, chứ không phải là một món ăn cụ thể nào đó mà bạn vẫn thường hiểu. Đa phần Canapé được dùng trong các nhà hàng sang trọng hoặc những bữa tiệc ngoài trời, và được đựng trong những chiếc khay nhỏ xinh trên những chiếc khăn trải bàn tinh tế. Ngoài ra, những món ăn gọn nhẹ trong một không gian thoải mái sẽ tạo cơ hội cho mọi người dễ dàng làm quen và tán gẫu cùng nhau, thay vì ngồi một chỗ thật nhàm chán và gò bó.

Điều thú vị nhất của bữa tiệc Canapé chính là mỗi món ăn chỉ có một lượng rất nhỏ nhưng lại rất đa dạng, nên thực khách sẽ được thoải mái để thưởng thức nhiều món ăn khác lạ mà vẫn nhẹ bụng và ngon miệng. Hơn nữa, với việc trình bày những món ăn nhỏ bé, tinh tế cũng đã đủ làm kích thích thị giác của các vị khách trước khi được thưởng thức rồi.

Thực đơn hấp dẫn từ bữa tiệc canape

Thực đơn hấp dẫn từ bữa tiệc canape

Nguyên tắc chế biến và trình bày trong tiệc Canapé

Những món ăn Canapé thường được làm từ nguyên liệu khô nên đầu bếp phải là những người cực kỳ khéo léo để tạo ra những món ăn Canapé giàu dinh dưỡng, thơm ngon và giàu độ ẩm, đồng thời cũng phải tiện lợi cho việc vừa đi vừa ăn và nói chuyện của các khách mời.

Món ăn cơ bản nhất của Capané trong bữa tiệc chính là bánh mì, và sự lựa chọn số 1 của nhiều người chính là các loại bánh mì kẹp nhân như nhân thịt, salad… Tuy nhiên, điểm đặc biệt của tiệc Capané chính là sự nhẹ nhàng và tinh tế. Thông thường, những nguyên liệu ẩm hơn bánh mì, Canapé thường sẽ trình bày trong những không gian trũng như lòng muỗng và xếp ngay ngắn thành hàng để tạo nên sự tinh tế vốn có của bữa tiệc.

Nguyên tắc phục vụ và thưởng thức

Nếu như những món ăn từ Capané đòi hỏi sự chế biến và trang trí cầu kỳ thì phương thức phục vụ và cách thưởng thức món ăn cũng có nét riêng của nó.

Với người phục vụ bữa tiệc, họ phải cầm khay thức ăn dạo quanh khắp buổi tiệc. Bắt buộc họ phải là người khéo léo, nhẹ nhàng để không làm cho món ăn bị méo mó. Họ phải là người tinh ý để có thể nhận ra thái độ của thực khách và khi mời món ăn xong thì nên di chuyển đến chỗ khác để tránh gây cảm giác không thoải mái cho người dùng.

Đó là nguyên tắc phục vụ. Còn với thực khách, khi thưởng thức món Canapé phải từ từ, chậm rãi thay vì ăn cho no, cho vội. Thực đơn món ăn Canapé thường rất nhỏ và rất ít nhưng lại rất đa dạng nên người thưởng thức cần phải nhâm nhi nhẹ nhàng từng món để cảm nhận được hết cái ngon của bữa tiệc này. Đồng thời cũng nên lưu ý là bạn nên hỏi người phục vụ về thành phần món ăn trước khi thưởng thức để tránh việc bỏ thừa những chi tiết có thể ăn được.

Như vậy có thể nói, nhỏ bé và tinh tế chính là hai điểm đặc trưng trong bữa tiệc Capané. Nếu bạn muốn tổ chức tiệc cưới theo kiểu hiện đại gồm những món ăn trong thực đơn khác biệt với những bữa tiệc khác thì nên chọn kiểu tiệc Capané. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên lựa chọn Trung tâm hội nghị & tổ chức tiệc cưới Metropole tại Tp.HCM. Hàng loạt thực đơn phong phú và hấp dẫn ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

>>> Tham khảo: Những món ăn cho thực đơn tiệc cưới đến từ Minacookie

>>> Tham khảo: Những món ăn hải sản cho thực đơn tiệc cưới đến từ Minacookie

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares