Trách nhiệm của đôi vợ chồng trẻ trong ngày trọng đại nhất của mình

Written by

Bên cạnh việc chuẩn bị kế hoạch hoàn hảo cho ngày cưới thì cô dâu chú rể cần chú ý đến những việc dưới đây trong và sau đám cưới để cho buổi lễ diễn ra thành công nhất. Sau đây là chia sẻ của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace về trách nhiệm của cặp đôi vào ngày diễn ra đám cưới. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm chi tiết.

Trách nhiệm trong ngày cưới

Đến chuẩn bị đúng giờ

Nghe thì đơn giản nhưng việc di chuyển giữ các địa điểm làm sao để đảm bảo đúng lịch trình lại không dễ như vậy. Bởi vì bạn sẽ không biết trước được rủi ro có thể xảy ra trên đường đi hay không hoặc thời gian chuẩn bị trang phục, trang điểm ra sao. Sẽ rất không hay khi khác mời đã có mặt nhưng cô dâu, chú rể lại chưa xuất hiện. Do đó, hãy căn chỉnh thời gian làm sao để luôn sẵn sàng đúng giờ chào mừng khách mời. 

Chào hỏi họ hàng, người thân trong gia đình

Chào hỏi họ hàng hai bên

Chào hỏi họ hàng hai bên

Với tư cách là người đại diện của dòng họ hai bên thì cặp đôi cần phải đến chào hỏi và gửi lời cảm ơn đến các khách mời quan viên hai họ. Ngoài ra, nên đảm bảo mọi người cư xử hòa nhã, tránh lớn tiếng, làm ảnh hưởng đến không khí của ngày vui. Các bạn sẽ đóng vai trò là người hòa giải với danh nghĩa là chủ nhân của bữa tiệc để các thành viên hiểu được và tôn trọng. Hơn nữa, nếu đám cưới của bạn có trẻ nhỏ và những vị khách mời mà bạn không hiểu rõ, thân thiết lắm thì nên hạn chế phục vụ đồ uống có cồn. Hãy thông báo trước cho phía ban tổ chức để chuẩn bị những thực đơn phù hợp.

Tham khảo: Tìm hiểu nhà hàng tiệc cưới TPHCM nào sẽ phù hợp với đa số khách mời của cặp đôi.

Tặng quà cho đội phù dâu, phù rể

Phù dâu và phù rể là những người đã nhiệt tình hỗ trợ bạn trong suốt buổi lễ. Từ đám hỏi cho đến đám cưới thì họ luôn ở bên cạnh giúp xoa dịu tinh thần, chỉnh trang trang phục trước khi cưới. Nhằm cảm ơn sự hỗ trợ của họ thì bạn nên chuẩn bị một vài món quà gửi tặng sau khi buổi lễ kết thúc.

Tận hưởng buổi lễ

Các bạn đã tốn rất nhiều ngày để lên kế hoạch cho ngày đặc biệt này, nhưng bạn lại chỉ chăm chăm chú ý đến cảm nhận của người khác thay vì của bản thân, trong khi đây là ngày nên nghĩa vợ chồng của bạn. Hãy dành thời gian tận hưởng hoàn toàn những khoảnh khắc đáng nhớ với người bạn yêu thương. Sau tất cả, đám cưới của bạn chỉ là có một trong đời nên bạn phải tận hưởng nó!

Tận hưởng niềm vui trọn vẹn nhất

Tận hưởng niềm vui trọn vẹn nhất

Nhiệm vụ sau đám cưới

Mặc dù đám cưới đã kết thúc, nhưng trách nhiệm của bạn vẫn chưa hoàn thành. Dưới đây là những việc cặp đôi cần làm sau khi khách mời đã ra về.

Dọn dẹp hội trường và kiểm tra lại tư trang

Ở một số nhà hàng họ sẽ yêu cầu bạn dọn dẹp lại bàn ghế và những đồ trang trí nếu như bạn chỉ thuê địa điểm tổ chức. Còn nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace thì bạn hoàn toàn có thể chọn gói dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói, ban tổ chức sẽ lo toàn bộ từ việc trang trí, chuẩn bị thực đơn và dọn dẹp hội trường sau khi kết thúc. Đôi khi, sau đám cưới đã là tối muộn và bạn cũng đã mệt mỏi vì đã trải qua một ngày dài. Nếu có đội ngũ hỗ trợ dọn dẹp hội trường thì sẽ giúp ích được rất nhiều.

dịch vụ trang trí và dọn dẹp trọn gói của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

Dịch vụ trang trí và dọn dẹp trọn gói của nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

>>> Dịch vụ hỗ trợ tổ chức tiệc cưới trọn gói cho một ngày vui trọn vẹn

Trả lại lễ phục và váy cưới

Nếu lễ phục và váy cưới của bạn đặt may riêng thì không phải lo đến việc này, nhưng nếu là đi thuê thì hãy chú ý trả đúng thời hạn được yêu cầu. Nếu không thì bạn sẽ bị mất một khoảng phí không đáng. Vậy nên đừng vội đi tuần trăng mật mà chưa hoàn trả lại trang phục cưới nhé. Hoặc bạn có thể nhờ một người đáng tin cậy đại diện hai bạn gửi trả đồ.

Viết thư cảm ơn đến gia đình và bạn bè

Sau khi kết thúc lễ cưới, hai bạn nên tranh thủ viết thư cảm ơn cho bạn bè và các thành viên trong gia đình đã có mặt vào ngày hôm đó. Bên cạnh đó, bạn nên gửi kèm một vài món quà nho nhỏ như album ảnh cưới đã chụp tại lễ cưới để họ trưng bày, lưu niệm lại. Còn gì quý hơn là món quà tràn đầy kỷ niệm của các bạn.

Món quà cảm ơn của cặp đôi gửi đến khách mời tham dự

Món quà cảm ơn của cặp đôi gửi đến khách mời tham dự

Kết

Bài viết này đã nêu ra những nhiệm vụ và trách nhiệm của cô dâu, chú rể trong ngày cưới của mình. Mong rằng những chia sẻ của Nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace đã giúp ích cho các bạn trong quá trình diễn ra buổi lễ. Chúc hai bạn có được hạnh phúc viên mãn.

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares