Top 7 tiêu chí lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Written by

Hiện nay có rất nhiều trung tâm tổ chức tiệc cưới uy tín và chuyên nghiệp nhưng để lựa chọn một nơi đáp ứng đủ các yêu cầu của nhiều đôi uyên ương thực sự rất khó. Vậy nên các cặp đôi cần phải kỹ lưỡng trong việc “chọn mặt gửi vàng”. Sau đây là 7 tiêu chí cơ bản khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới bạn cần nắm rõ.

Vị trí địa điểm tổ chức tiệc cưới

Bạn nên lựa chọn vị trí nhà hàng tổ chức tiệc cưới ngay trung tâm hoặc gần nhà để thuận tiện trong việc di chuyển. Không nên lựa chọn địa điểm quá xa hay vị trí địa lý bất tiện sẽ gây khó khăn cho việc đi lại của khách mời và cả cô dâu chú rể. Vì thế hãy lên danh sách những nơi tổ chức phù hợp, sau đó chọn lọc và đánh giá để “chốt đơn” vị trí diễn ra lễ cưới tốt nhất.

Không gian sảnh cưới

Sảnh cưới được trang trí đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Sảnh cưới được trang trí đơn giản nhưng không kém phần sang trọng

Đa số các trung tâm tiệc cưới ngày nay đều sắp xếp và trang trí các sảnh cưới theo nhiều chủ đề và màu sắc khác nhau để có thể phù hợp sở thích  của khách hàng. Những tiêu chí mà bạn nên ưu tiên chọn lựa khi tìm kiếm không gian sảnh tiệc sẽ tổ chức thích hợp đó là diện tích của sảnh đủ lớn để có thể đón tiếp, giao lưu và chụp ảnh cùng khách mời; phong cách thiết kế phù hợp với sở thích cá nhân.

Thực đơn và mức giá các món ăn

Bên cạnh không gian sảnh cưới thì chất lượng các món ăn trong thực đơn cũng là một trong những tiêu chí đánh giá nên được đặt lên hàng đầu. Bạn nên tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các món ăn có trong nhà hàng để thiết kế chiếc thực đơn phù hợp cho bữa tiệc của mình. Một số nhà hàng còn có dịch vụ trải nghiệm trước các món ăn trong thực đơn để cô dâu chú rể có thể ăn thử và đưa ra những cảm nhận cùng với yêu cầu về khẩu vị chính cho bữa tiệc của mình.

Đồng thời bạn nên lựa chọn thực đơn có mức giá phù hợp với ngân sách cho phép. Cần phải tham khảo giá ở nhiều địa điểm tổ chức khác nhau để chọn được những nơi có giá cả hợp lý và ưng ý nhất.

Thực đơn tiệc cưới

Thực đơn tiệc cưới

Cơ sở vật chất

Đây là ngày trọng đại của bạn nên mọi thứ cần được chuẩn bị và sắp xếp kỹ càng, đặc biệt là vấn đề cơ sở vật chất của địa điểm đám cưới. Hãy chú ý đến hệ thống âm thanh, ánh sáng của nơi tổ chức. Để tránh những sai sót không đáng có trong quá trình hôn lễ diễn ra, bạn nên kiểm tra việc bố trí các thiết bị trước ngày cưới để không mắc phải các trường hợp mic bị hư, loa bị rè hay hệ thống chiếu sáng không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ảnh cưới của bạn. 

 m thanh, ánh sáng được trang bị đầy đủ

Âm thanh, ánh sáng được trang bị đầy đủ

Chất lượng phục vụ 

Một điều quan trọng không kém đó chính là phong cách phục vụ của nhân viên nhà hàng. Vì nhân viên phục vụ là người giao tiếp trực tiếp với khách mời nên để các khách mời có những cảm nhận tốt nhất về buổi lễ thì việc yêu cầu chất lượng phục vụ cao là một điều rất cần thiết. Bạn có thể đánh giá điều này thông qua các cử chỉ, hành động của nhân viên như cách nói chuyện, cách hành xử khi đến nhà hàng tham khảo. Và nhân viên là bộ mặt của nhà hàng nên thông qua đó, bạn cũng có thể “chấm điểm” sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của địa điểm tổ chức. Bạn cũng nên trao đổi cách phục vụ mong muốn với đơn vị tổ chức để hai bên hiểu ý nhau và phối hợp nhịp nhàng giúp buổi lễ được diễn ra trọn vẹn nhất.

Những ưu đãi hấp dẫn đi kèm

Bên cạnh việc xem xét giá cả, hiện nay hầu hết các nhà hàng đều có những mức giá ưu đãi và các gói dịch vụ hấp dẫn đi kèm khi đặt tiệc cưới nên bạn có thể so sánh và cân nhắc để lựa chọn gói ưu đãi dành cho mình. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được phần nào ngân sách tổ chức đám cưới. 

Điều khoản thanh toán

Bạn nên đọc và xem xét các điều khoản có trong hợp đồng thật kỹ để tránh những bất đồng không đáng có xảy ra. Hãy hỏi những vấn đề bạn cho là không hợp lý và có thể thoả thuận lại với địa điểm tổ chức nếu cần.

Kết luận

Ngày cưới là sự kiện trọng đại của đời người, thế nên hãy chuẩn bị mọi thứ thật trọn vẹn để buổi lễ được chu đáo nhất. Nếu muốn tìm hiểu thêm chi tiết những ưu đãi và dịch vụ khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới thì hãy liên hệ nhân viên chăm sóc khách hàng để được tư vấn kỹ hơn. Chúc đôi bạn sẽ có một hôn lễ ngập tràn hạnh phúc.

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares