Tổng hợp những câu hỏi hay khi đặt tiệc cưới nhà hàng

Written by
  • 11 months ago

Quyết định đặt tiệc cưới ở nhà hàng là sự lựa chọn tối ưu cho nhiều cặp đôi. Vừa giúp tiết kiệm công sức, vừa thể hiện cảm giác sang trọng, chuyên nghiệp và truyền tải sự tôn trọng của đôi trẻ đến với các khách mời. Chỉ cần một cuộc gọi, phía nhà hàng sẽ sắp xếp, thực hiện mọi thứ để tạo ra một bữa tiệc hoành tráng.

Bạn đã sẵn sàng tỏa sáng trong ngày vui của mình chưa?

Bạn đã sẵn sàng tỏa sáng trong ngày vui của mình chưa?

Nhưng như vậy đã đủ chưa? Đôi bạn có sơ ý hay thiếu sót gì trong quá trình đặt tiệc cưới không? Bài viết này sẽ tổng hợp những câu hỏi nên đặt cho bản thân và phía tư vấn nhà hàng. Mục đích chính của những câu hỏi này là nhắc nhở về những chi tiết dễ bị bỏ qua, giúp cả hai yên tâm tận hưởng ngày vui sắp đến của mình.

>> Xem thêm Những tư vấn đặt tiệc đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Câu hỏi về không gian tổ chức tiệc

Quy mô đãi tiệc có phù hợp chưa?

Số lượng tối đa ghi trên catalogue thường không tính phần không gian giữa các bàn với nhau. Điều này nghĩa là phòng sẽ chật kín, không có lối đi nếu các bạn chọn phòng chỉ vừa đủ số khách mời. Hãy chắc rằng số lượng khách mời sẽ tham gia của bạn chỉ bằng 80 – 90% sức chứa để việc di chuyển, chào bàn dễ dàng hơn.

https://imgur.com/fwTNgXd.jpg

Phòng đãi tiệc rộng rãi ở Riverside Palace

Nếu đặt tiệc cưới ở Riverside Palace, hãy yên tâm vì nhà hàng có hệ thống vách ngăn di động. Điều chỉnh các vách ngăn này giúp dễ dàng thay đổi kích thước khán phòng không bị quá chật hay quá rộng,  giúp cặp đôi tiết kiệm một phần chi phí trang trí.

Ngày bạn chọn có phòng tiệc hay không?

Ngày cưới của bạn vô tình cũng sẽ là ngày nhiều đám cưới khác diễn ra. Hãy chắc chắn bạn đã hỏi và xác nhận giữ chỗ với phía nhà hàng. Việc xác nhận được ngày tổ chức từ sớm cũng giúp nhà hàng sắp xếp các dịch vụ và yêu cầu của bạn tốt hơn.

Nhà hàng tổ chức có bãi giữ xe, nhà vệ sinh, phòng thay đồ cho cô dâu và sảnh đón khách không?

Hãy đảm bảo rằng nhà hàng mà bạn chọn có đầy đủ các phòng này. Vì lúc bạn đến xem có thể không sao nhưng khi bữa tiệc đang diễn ra lại khác hẳn. Dù không phải phần đóng góp trực tiếp cho bữa tiệc, những phòng chức năng này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách mời.

Câu hỏi về phục vụ

Số lượng nhân viên phục vụ bao nhiêu là phù hợp?

Đối với đãi tiệc tại nhà hàng chuyên nghiệp, ngoài tối thiểu 1 nhân viên phục vụ mỗi bàn thì cũng nên có nhân viên trực bưng nước và giải quyết các yêu cầu “chén đũa” của khách. Hãy cân nhắc số lượng phù hợp với chi phí của bạn để khách quan không phải chờ đợi quá lâu.

Nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang sự hàng lòng đến các khách mời

Nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang sự hàng lòng đến các khách mời

Lưu ý khi đặt món ăn cho tiệc cưới, có một số yêu cầu phục vụ đặc biệt như nhân viên gắp thức ăn cho khách và thay chén sau mỗi món ăn thường được nhà hàng mặc định chọn. Hãy hỏi lại nhân viên tư vấn để tránh những chi phí phát sinh mà bạn không mong muốn.

Nhà hàng có phục vụ món chay không?

Riverside Palace tự hào với đội ngũ chuyên nghiệp có thể chế biến rất nhiều loại thực đơn khác nhau, từ đồ chay đến đồ mặn, từ món Tây đến món ta. Nhà hàng luôn sẵn sàng đáp ứng bất cứ món ăn nào nằm trong thực đơn bạn đã đặt.

Món chay ở Riverside Palace vẫn rất sang trọng

Món chay ở Riverside Palace vẫn rất sang trọng

Nhưng hãy chú ý hỏi về việc đặt lẻ món chay ngay từ đầu. Vì đôi khi bữa tiệc chỉ có 1-2 người ăn chay, dễ dẫn đến trống bàn, tạo cảm giác không thoải mái cho khách.

Thuê ngoài hay dùng MC, điều phối và tiết mục của nhà hàng?

Thuê ngoài là quyết định hợp lý khi bạn đã quen biết những người tài năng có thể hỗ trợ trong tiệc cưới của bạn. Nếu có ý định thuê ngoài, hãy thông báo sớm với phía nhà hàng để giảm những chi phí thuê người – đôi khi được tính vào tổng chi phí phải trả cho nhà hàng.

Nhưng không phải ai cũng có những mối quan hệ liên quan đến các lĩnh vực giải trí. Nếu vậy, ngay từ bước bắt đầu đặt tiệc cưới, bạn nên đề xuất nhà hàng tìm chọn những người theo giới tính, vùng miền, phong cách phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình.

Câu hỏi về giá cả và ưu đãi

Có thể đổi cho các dịch vụ khác không?

Các gói ưu đãi dành cho tiệc cưới thường xuất hiện theo mùa hoặc tùy vào giá trị hợp đồng. Đôi khi những ưu đãi này là tặng phẩm trang sức hoặc dịch vụ chụp ảnh cưới,… mà bạn không thực sự cần.

Hãy đưa ra những đề xuất thay đổi theo mong muốn của bạn hoặc hỏi nhân viên tư vấn để có nhiều lựa chọn hơn. Tùy vào trường hợp, bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí trang trí trong bữa tiệc. 

Hợp đồng đã ghi chú đầy đủ hay chưa?

Hãy ghi đầy đủ các thỏa thuận vào hợp đồng

Hãy ghi đầy đủ các thỏa thuận vào hợp đồng

Hợp đồng chỉ quan trọng khi việc chi trả sau tiệc cưới có vấn đề. Nhưng lắm lúc, vì tất bật lo cho đám cưới, bạn vô tình quên đi một thỏa thuận nào đó dẫn đến chi phí tăng cao. Lúc này, hợp đồng đầy đủ chính là giải pháp tốt nhất cho bạn. Hãy tự nhắc nhở bản thân mỗi khi trao đổi với nhà hàng để tránh gặp các rắc rối sau này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Giá tiệc cưới nhà hàng Riverside Palace.

Mong rằng danh sách trên ít nhiều đã hỗ trợ bạn hoàn thiện hơn việc chuẩn bị đặt tiệc cưới của bạn. Nếu có thêm thắc mắc thì hãy gọi nhân viên tư vấn của bạn ngay để giải quyết sớm nhé. Những nhân viên tư vấn của Riverside Palace sẽ luôn tận tâm đáp ứng những yêu cầu của bạn. Hy vọng những kiến thức này có thể giúp bạn sẵn sàng tận hưởng ngày vui của chính mình!

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares