Tổ chức buổi ra mắt sản phẩm thu hút khách hàng tại các trung tâm tổ chức hội nghị tphcm

Written by

Tại các trung tâm tổ chức hội nghị tphcm thường xuyên diễn ra các sự kiện, chương trình của các doanh nghiệp. Trong đó, sự kiện ra mắt sản phẩm khá phổ biến và quan trọng trong quá trình giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, đối tác. Vậy làm thế nào để buổi hội nghị được diễn ra thành công? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

1. Tầm quan trọng của hội nghị ra mắt sản phẩm 

Hội nghị ra mắt sản phẩm là một hoạt động thường được các doanh nghiệp tổ chức để giới thiệu sản phẩm mới đến khách hàng và đối tác. Công ty trình bày chi tiết về sản phẩm mới, những tính năng, ưu điểm, cách sử dụng và giá cả của sản phẩm. Ngoài ra, họ cũng sẽ trình bày về các chiến lược tiếp thị và bán hàng cho sản phẩm mới. 

Hội nghị nhằm đưa sản phẩm đến gần với khách hàng

Hội nghị nhằm đưa sản phẩm đến gần với khách hàng

Bên cạnh đó, đây là còn là hình thức để khách đến gần hơn sản phẩm bằng cách trải nghiệm trực tiếp nhằm đưa ra những phản hồi. Nhờ vào sự có mặt của khách hàng, đối tác, nhà báo và các chuyên gia trong ngành để tăng sự chú ý của công chúng đến sản phẩm mới của doanh nghiệp.

2. Quy trình tổ chức buổi ra mắt sản phẩm tại các trung tâm tổ chức hội nghị tphcm

Đón tiếp khách mời

Sự chăm sóc chu đáo và cẩn thận trong việc tiếp đón khách là một biểu hiện của sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, đồng thời tạo nên ấn tượng tốt và gây thiện cảm trong mắt cảm người tham dự. Bạn có thể sắp xếp nhân viên tại cửa hay sảnh ra vào để đón khách và hướng dẫn họ về chỗ ngồi.  

Sắp xếp lễ tân đón khách mời tại cửa

Sắp xếp lễ tân đón khách mời tại cửa

Các tiết mục văn nghệ

Để làm nóng không khí trong buổi hội nghị, hãy chuẩn bị 1-2 tiết mục văn nghệ để tạo ấn tượng cho khách mời. Ngoài ra, việc này còn thể hiện sự chuyên nghiệp và hoành tráng của chương trình.

Giới thiệu về sản phẩm

Bạn nên giới thiệu một cách chi tiết về sản phẩm như các thành phần có trong sản phẩm, quy trình sản xuất, tính năng chính và lợi ích của nó để khách hàng có được nhiều thông tin. Trong lúc giới thiệu, bạn có thể sử dụng video hoặc hình ảnh minh họa để phần thuyết trình được sinh động hơn. 

Giới thiệu chi tiết về sản phẩm đến khách hàng

Giới thiệu chi tiết về sản phẩm đến khách hàng

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm

Nhờ vào việc trải nghiệm sản phẩm, khách hàng có thể phản hồi trực tiếp đến doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng thu thập được những thông tin về khách hàng tiềm năng. Đồng thời giúp doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm trong các chiến lược về sau.

Kết thúc chương trình

Cuối cùng, hãy tặng một món quà nhỏ cho các khách hàng tham gia sự kiện của bạn. Điều này sẽ giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn và tạo ra một ấn tượng tốt về thương hiệu của bạn.

3. Những yếu tố góp phần tạo nên thành công cho sự kiện

Chủ đề (Concept) của chương trình

Concept chủ đạo của chương trình phải phù hợp với sản phẩm được ra mắt. Dựa vào những đặc điểm mà có ý tưởng trang trí về màu sắc và bố cục. Theo đó là âm thanh và ánh sáng tại chương trình, ví dụ như sản phẩm về làm đẹp thì cần những bản nhạc nhẹ nhàng thư giãn hay sản phẩm về xe ô tô thì cần có nhạc sôi động và hào hứng. 

Concept cần lấy sản phẩm làm trung tâm

Concept cần lấy sản phẩm làm trung tâm

Địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức sẽ thể hiện được quy mô của doanh nghiệp và sự chuyên nghiệp trong cách tổ chức. Bạn cần chọn những địa điểm sang trọng, thoáng mát, thuận lợi cho việc di chuyển và quan trọng phải phù hợp với concept của sự kiện. Nơi tổ chức có thể là các trung tâm tổ chức hội nghị, sảnh khách sạn hay là khu du lịch, khuôn viên nếu doanh nghiệp tổ chức với quy mô lớn.Và đi kèm theo đó vẫn phải lưu ý đến thời tiết và số lượng khách mời.

>>> Xem thêm: Lựa chọn địa điểm hoàn hảo tổ chức hội nghị, hội thảo như thế nào?

Đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp

Các nhân viên hỗ trợ là người hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình tiến hành buổi hội nghị, hội thảo. Những sai sót, rủi ro sẽ mang lại ấn tượng không tốt trong mắt khách hàng, vì thế đội ngũ hỗ trợ kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẽ thay bạn quản lý những vấn đề này.

Đội ngũ hỗ trợ tại các trung tâm tổ chức hội nghị tphcm có nhiều kinh nghiệm

Đội ngũ hỗ trợ tại các trung tâm tổ chức hội nghị tphcm có nhiều kinh nghiệm

Tạo chiến dịch thúc đẩy khách hàng

Tạo các chiến dịch khác biệt và có giới hạn số lượng nhằm thu hút sự quan tâm của nhiều người. Các chương trình khuyến mãi như giảm giá 20% cho những ai mua 50 sản phẩm đầu tiên sẽ thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm. 

Kết luận

Với những thông tin mà chúng tôi đã đề cập về việc tổ chức một buổi ra mắt sản phẩm, hy vọng các doanh nghiệp sẽ đạt được những kết quả như mong đợi. Đồng thời lưu ý lựa chọn giữa các trung tâm tổ chức hội nghị tphcm để góp phần tạo ra chương trình thành công hơn nhé.

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares