Tại sao cần có kế hoạch tổ chức tiệc Giáng sinh cho công ty?

Written by

Một mùa Giáng Sinh lại tới, chắc hẳn giờ đây các doanh nghiệp đang hào hứng  triển khai bữa tiệc cuối năm đầy ý nghĩa dành riêng cho toàn thể nhân viên và đối tác. Không chỉ là dịp để mọi người quây quần lại và có những giờ phút vui vẻ bên nhau, tiệc cuối năm còn là thời điểm mà mọi người nhìn lại thành quả mà công ty đã đạt được trong cả năm. Để cho chương trình trở nên thật xuất sắc, doanh nghiệp bắt buộc phải lên kế hoạch tổ chức tiệc cuối năm một cách chu đáo. Dưới đây là những chia sẻ của Riverside Palace – Địa điểm tổ chức sự kiện uy tín hàng đầu TPHCM.

Tại sao phải tổ chức tiệc Giáng Sinh

Lễ Giáng sinh trong truyền thống ở các nước Tây phương là thời gian mà mọi người quây quần lại với nhau, cùng trò chuyện và nhắc về những kỷ niệm đã xảy ra. Ngoài đường phố, mọi con đường đều được trang hoàng lộng lẫy với ánh đèn lấp lánh, những phụ kiện đặc trưng như cây thông, hình trang trí Ông già Noel, đàn tuần lộc. 

địa điểm tổ chức sự kiện giáng sinh

Lễ Giáng sinh trong truyền thống ở các nước Tây phương là thời gian mà mọi người quây quần lại với nhau

Còn điều gì khác ấm áp hơn nữa khi những công ty, doanh nghiệp triển khai bữa tiệc nho nhỏ tổng kết 1 năm đã qua, cùng theo đó đưa ra những kế hoạch mục đích phấn đấu cho năm tới. 

địa điểm tổ chức sự kiện giáng sinh

Là dịp để những doanh nghiệp gửi lời tri ân đến những cố gắng của tập thể nhân viên

Không dừng lại ở đó đó, đây là dịp để những doanh nghiệp gửi lời tri ân đến những cố gắng của tập thể nhân viên đã góp phần vào công ty trong cả năm vừa qua. Thời điểm dịp lễ Giáng sinh hứa hẹn sẽ có rất nhiều ý nghĩa tốt lành được gửi gắm vào mọi thứ.

Gợi ý tổ chức bữa tiệc Giáng Sinh công ty ấn tượng

Lên lịch trình cụ thể

Giáng sinh là khoảng thời gian bận rộn nhất trong một năm. Phần lớn công ty tại thời gian này đang hoạt động hết năng suất để kịp chỉ tiêu, lợi nhuận.Vì thế cho nên cần phải chọn lựa ngày, giờ và thông báo sớm để nhân viên và khách mời sắp xếp lịch trình, theo đó biết được số lượng người tham dự để chuẩn bị cho khâu kế đến.

địa điểm tổ chức sự kiện giáng sinh

Lên lịch trình cụ thể

Thông thường, để tổ chức một bữa tiệc lớn, bạn nên lựa chọn những ngày cuối tuần để khách mời sắp xếp thời gian tham dự.

Nắm bắt ngân sách tổ chức tiệc

Ngân sách ảnh hưởng rất lớn đến bữa ăn Giáng sinh mà bạn tổ chức. Ngân sách tổ chức tác động đến mọi thứ của bữa tiệc bao gồm: thức ăn, đồ uống, địa điểm. Người tổ chức cần nắm được ngân sách cụ thể và lên kế hoạch để phân bổ nguồn lực sao cho cân bằng nhất. Hơn thế nữa, việc lập quỹ dự phòng để dành cho những chi phí phát sinh là điều rất cần thiết.

địa điểm tổ chức sự kiện giáng sinh

Ngân sách ảnh hưởng rất lớn đến bữa ăn Giáng sinh mà bạn tổ chức

Lựa địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp

Sau khi đã nắm bắt những con số cần thiết như ngân sách cho bữa tiệc, số lượng người tham dự thì bạn nên bắt tay vào tìm kiếm địa điểm tổ chức. Với không khí rộn ràng và ấm áp của tinh thần Giáng sinh, một bữa tiệc tổ chức tại nhà hàng, trung tâm tổ chức hội nghị là sự lựa chọn phù hợp. Địa điểm này sẽ giúp bạn tổ chức một bữa tiệc cuối năm sang trọng mà đầy ấm cúng.

địa điểm tổ chức sự kiện giáng sinh

Với không khí rộn ràng và ấm áp của tinh thần Giáng sinh, một bữa tiệc tổ chức tại nhà hàng là sự lựa chọn phù hợp

Bên cạnh đó, nếu công ty của bạn đề xuất việc tận hưởng không khí se lạnh của những tháng cuối năm thì các địa điểm tổ chức ngoài trời không thể nào bỏ qua. Còn nếu muốn bữa tiệc gần gũi hơn nữa, bạn có thể sắp xếp tổ chức ngay tại văn phòng của công ty.

địa điểm tổ chức sự kiện giáng sinh

Nếu muốn bữa tiệc gần gũi hơn nữa, bạn có thể sắp xếp tổ chức ngay tại văn phòng của công ty

Kịch bản tổ chức bữa tiệc Giáng sinh

Kịch bản là thứ giúp bữa tiệc đi đúng hướng, tạo ra một chương trình thành công rực rỡ. Trong đó, bạn cần xác định rõ những mốc thời gian và sự kiện sẽ diễn ra trong khoảng thời gian đó. Bên cạnh đó, nên nêu rõ những hạng mục cần có để chương trình diễn ra trọn vẹn.

địa điểm tổ chức sự kiện giáng sinh

Kịch bản là thứ giúp bữa tiệc đi đúng hướng, tạo ra một chương trình thành công rực rỡ

Một số tiết mục gợi ý cho bữa tiệc Giáng sinh:

Mở đầu bữa tiệc: Đại diện lãnh đạo công ty phát biểu về lý do tổ chức, nâng ly và chúc mừng những thành quả mà công ty đã đạt được trong cả năm để tạo không khí hào hứng cho bữa tiệc.

Chương trình giao lưu: Bạn có thể đưa vào những tiết mục văn nghệ, trò chơi đơn giản gắn kết tình động đội và khuấy động không khí. Bên cạnh đó, có thể kết hợp những phần thưởng quà Giáng sinh bất ngờ để tạo ra sự gắn kết cho người tham dự.

Phần dự tiệc: Bữa tiệc với bàn tiệc đặc sắc sẽ là nơi mọi người có cơ hội giao lưu, ăn uống cũng như chia sẻ những lời tâm tình giữa các đồng nghiệp với nhau.

Chương trình tặng quà: Công ty nên chuẩn bị những món quà Giáng sinh nho nhỏ để tặng tất cả mọi người như một lời cảm ơn trong một năm qua đã gắn bó cùng với sự phát triển của công ty. Đây chắc chắn sẽ là điều bất ngờ và hạnh phúc đối với đội ngũ cán bộ nhân viên.

địa điểm tổ chức sự kiện giáng sinh

Chọn địa điểm tổ chức sự kiện hợp lý sẽ là yếu tố giúp chương trình thành công vang dội

Trên đây là những gợi ý để công ty có thể tổ chức một bữa tiệc Giáng sinh ấm áp và gắn kết nhân viên trong công ty hơn nữa. Bên cạnh những chi tiết quan trọng như ngân sách, kịch bản thì việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện hợp lý sẽ là yếu tố giúp chương trình thành công vang dội.

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares