Những vấn đề xung quanh việc sử dụng phong cách Metaverse tại nhà hàng tiệc cưới hcm

Written by

Trong nhiều năm trở lại đây, công nghệ dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Thậm chí giờ đây đám cưới cũng dần nở rộ trên không gian mạng qua những hình thức như gọi video, đặc biệt là trong cơn đại dịch. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu có cơ hội nào cho hình thức tổ chức đám cưới theo phong cách Metaverse tại các nhà hàng tiệc cưới hcm hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Metaverse là gì?

Cùng với NFT, Blockchain, hay Crypto, Meta hiện đang là một trong những xu hướng công nghệ của thế giới hiện đại.

Metaverse hiểu đơn giản nhất là siêu vũ trụ ảo, trong đó có sự tồn tại song song của các không gian vũ trụ. Tiền tố “meta” nghĩa là vượt lên trong khi hậu tố “verse” viết tắt của từ Universe nghĩa là vũ trụ.

Metaverse là mạng lưới ảo 3D, không chỉ dành cho những mục đích đơn thuần như vui chơi hay giải trí mà dần phát triển thành một nền tảng công nghệ của tương lai, thay đổi cách sống, cách giải quyết những vấn đề thường ngày, và đặc biệt là cách tương tác, kết nối với xã hội xung quanh.

Nhiều nền tảng như Decentraland, The Sandbox, Cryptovoxels, hay Somnium Space đã ứng dụng công nghệ này, giúp con người có thể tương tác trong môi trường giả lập này.

Theo Bloomberg Intelligence, metaverse có thể trị giá hơn 800 tỷ đô vào năm 2024. Trong bối cảnh mới này, cơ hội dành cho những đám cưới metaverse là hoàn toàn có cơ sở. Hình ảnh các cặp đôi trao nhẫn NFT sẽ trở thành xu hướng của tương lai.

Thế giới Metaverse với kỹ xảo và công nghệ

Thế giới Metaverse với kỹ xảo và công nghệ

Toàn cảnh về metaverse wedding

Vào tháng 2 năm 2022, một cặp đôi đã quyết định lựa chọn hình thức metaverse wedding của công ty Rose Law Group trên nền tảng Decentraland. Lý giải về việc lựa chọn hình thức này, cặp đôi cho hay họ rất hào hứng về sự bùng nổ của những công nghệ mới xung quanh blockchain. Họ cho rằng đây là một cách vô cùng thú vị để khiến cuộc hôn nhân của họ tồn tại mãi mãi.

Đám cưới theo phong cách Metaverse

Đám cưới theo phong cách Metaverse

Vượt thời gian và không gian

Khi lựa chọn loại hình tổ chức tiệc cưới này tại các trung tâm tổ chức tiệc cưới hcm, các cặp đôi không cần quá nhiều khía cạnh cũng như công tác chuẩn bị cần phải lo. Điều quan tâm lớn nhất là dành cho công nghệ.

Với công nghệ này, các cặp đôi dễ dàng kết nối bạn bè và người thân từ khắp nơi trên thế giới để hiện diện trong ngày lễ đặc biệt quan trọng ngoài mình. Ở một không gian như metaverse, thậm chí hàng nghìn người có thể tham dự đám cưới của bạn.

Ngoài ra, metaverse còn giúp bạn tái tạo nên những không gian tiệc cưới mà bạn yêu thích. Chẳng hạn như ngôi trường Hogwarts mà bạn chỉ thấy trong phim Harry Potter, hay công nghệ này còn giúp bạn làm sống dậy những người có ý nghĩa trong cuộc đời bạn thông qua hình ảnh 3D.

Mang lại những giá trị mới mẻ

Đối với hình thức đám cưới metaverse, NFT có thể được sử dụng như một món quà cưới dành cho các cặp đôi. NFT là một phần không thể thiếu của metaverse, và có thể được quy đổi ra cryptocurrency (tiền ảo).

Đối với những cặp đôi trẻ, đây có thể là một hình thức tiệc cưới phù hợp với những người mong muốn tìm đến những giá trị mới mẻ. Với hình thức này, các cặp đôi dễ dàng thoát khỏi những ràng buộc về mặt lễ nghi truyền thống và thỏa sức sáng tạo để tạo ra một lễ cưới mà mình mong muốn.

Nếu bạn muốn tổ chức một đám cưới thực tế ngoài đời, bạn vẫn có thể tìm cách để đưa những giá trị của cuộc hôn nhân vào nền tảng metaverse. Chẳng hạn, bên cạnh những chiếc nhẫn vật lý truyền thống, bạn có thể trao thêm cho nhau những chiếc nhẫn NFT có giá trị lưu giữ vĩnh viễn của công nghệ Blockchain.

Metaverse wedding có hợp pháp không?

Hiện tại, tổ chức đám cưới theo phong cách metaverse vẫn chưa có bất kỳ ràng buộc về mặt pháp lý, tuy nhiên, một vài quốc gia có quy định về tính hợp pháp hoá của tiệc cưới bằng sự hiện diện hữu hình của cô dâu và chú rể ở buổi tiệc.

Việc tổ chức đám cưới theo hình thức metaverse mang lại nhiều giá trị thiết thực và nhân văn. Hiện nay, vẫn có tình trạng một số cặp đôi bị ngăn cấm do định kiến về giới, về chủng tộc, hoặc các mối quan hệ mà nơi họ sinh sống ngăn cấm.

Vì vậy, metaverse giúp các cặp đôi nên duyên mà không cần bận tâm đến tôn giáo, luật pháp, hay bất cứ thể chế nào hết. Trên hết, tình trạng hôn nhân của các cặp đôi trên nền tảng metaverse hay Blockchain cũng được giữ riêng tư.

Metaverse wedding mang nhiều giá trị nhân văn

Metaverse wedding mang nhiều giá trị nhân văn

Metaverse wedding hứa hẹn là một loại hình tiệc cưới vô cùng hấp dẫn và thú vị trong những năm tiếp theo tại các nhà hàng tiệc cưới hcm. Hy vọng metaverse có thể trở thành trào lưu tiệc cưới phổ biến, giúp các cặp đôi thể hiện tình yêu của mình mà không ngại bất kỳ rào cản nào.

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares