Những lưu ý về dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà bạn chưa biết

Written by

Ý tưởng tổ chức tiệc cưới ngoài trời luôn là một trong những ý tưởng độc đáo và được nhiều các chị em thích nhất. Tuy vậy việc tổ chức ngoài trời có thể tổn đến vài trăm triệu nếu như các cặp đôi biết các vừa có thể hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo của mình vừa có thể tiết kiệm chi phí tổ chức ngoài trời. Bài viết dưới đây sẽ gồm những lưu ý về dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà chắc hẳn các bạn chưa biết, tham khảo thêm cho hôn lễ của mình nhé!

Những ưu điểm của dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Thay đổi phong cách 

Đối với các cặp đôi thích sự tự do, thoát mát không bị gò bó về không gian vì tổ chức tiệc cưới ngoài trời là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Thông thường các đám cưới đều được tổ chức trong khách sạn hoặc nhà hàng cho nên nếu như các khách tham dự biết được họ sẽ được trải nghiệm một hôn lễ ngoài trời chắc chắn sẽ vô cùng yêu thích không chỉ là khách tham dự mà còn có cả cô dâu và chú rể.

Thay đổi phong cách trong dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Thay đổi phong cách trong dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Không gian kết nối

Vì đây là không gian mở nhưng cũng có phạm vi hạn chế trong khu vực nên sẽ là cơ hội tốt cho mọi người và cô dâu chú rể kết nối lại với nhau. Cô dâu và chú rể có thể dễ dàng giao lưu và tham gia trò chơi cùng với người thân và bạn bè của mình. Song song đó bạn của cô dâu và bạn của chú rể cũng có thể kết bạn với nhau một cách thoải mái. 

Thuận tiện trong việc lên ý tưởng

Tiệc cưới ngoài trời sẽ là một bức tranh trắng dễ dàng lên ý tưởng và hiện thực hoá nó, hôn lễ sẽ không bị quá gò bó trong một không gian, không cần phải tuân theo một khuôn khổ nào cả. Chính vì vậy, tiệc cưới ngoài trời mang đến cảm giác mới mẻ, một không gian được phá cách bởi sự sáng tạo nhằm tôn vinh lên được sự đầu tư của cô dâu và chú rể.

Thuận tiện lên ý tưởng cho sảnh cưới ngoài trời

Thuận tiện lên ý tưởng cho sảnh cưới ngoài trời

Khuyết điểm của dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời

Chi phí lớn

Nhược điểm lớn nhất của tổ chức tiệc cưới ngoài trời đó chính là chi phí lớn nếu như bạn không có các mối quan hệ thì trước khi lên kế hoạch hôn lễ ngoài trời bạn hãy sẵn sàng cho việc chi tiêu ngân sách lớn cho đám cưới của mình. Nếu như bạn muốn tổ chức ngoài trời ở những nơi xa thì việc phát sinh chi phí là điều không thể không xảy ra.

Hạn chế khách mời

Khuyết điểm lớn tiếp theo đó chính là về số lượng khách mời trong danh sách của bạn. Hầu như khi tổ chức tiệc ngoài trời thì danh sách khách mời của bạn phải giảm xuống, chỉ có người thân nhất trong gia đình và những người bạn thân thiết, nếu như bạn có nhiều khách thì sẽ khó tìm kiếm được không gian chưa được sức chứa phù hợp và sẽ khó khăn trong việc phục vụ, kiểm soát hôn lễ. Và nếu như không gian quá lớn sẽ không thể tạo nên một hôn lễ gần gũi và ấm cúng được.

Hạn chế khách mời trong tiệc cưới ngoài trời

Hạn chế khách mời trong tiệc cưới ngoài trời

Tác động yếu tố bên ngoài

Đây là yếu tố rất khó trong việc tổ chức hôn lễ ngoài trời, chúng ta sẽ khó quyết định được ngày quá nắng hoặc mưa, chính vì thế khi lựa chọn diễn ra ngày cưới các bạn cần xem dự báo thời tiết thật kỹ nhé. Hôn lễ có thành công hay không tùy thuộc vào thời tiết rất nhiều, vào mùa mưa hoặc mưa thất thường thì dù ý tưởng của bạn có hay đến đâu cũng coi như đổ vỡ.

Những cách khắc phục khi gặp biến cố trong hôn lễ ngoài trời

Đây sẽ là một số lời khuyên khi bạn chuẩn bị tổ chức tiệc cưới ngoài trời:

Nếu như bạn nghĩ đến việc tổ chức hôn lễ ngoài trời thì bạn phải chấp nhận việc khoản đầu tư cho hôn lễ này cực kỳ lớn nếu như bạn không có các mối quan hệ. Chẳng hạn như thay vì thuê một MC mắc tiền bạn có thể nhờ người bạn thân của mình vừa tiết kiệm được chi phí vừa có thể xóa bỏ khoảng cách của mọi người tại buổi tiệc.

Bạn phải chấp nhận rằng việc tổ chức ngoài trời bị hạn chế khách mời, chính vì vậy bạn có thể sau khi tổ chức hôn lễ truyền thống tại nhà hàng mời đông đủ các khách mời bên gia đình. Sau đó có một hôn lễ ngoài trời nho nhỏ cùng những người mà mình thân thiết nhất, như vậy hôn lễ rất ấm cúng và tiết kiệm được chi phí lớn.

Thời tiết tại Sài Gòn không thể nói trước được nhưng bạn có thể xem lịch và tổ chức hôn lễ vào những tháng nắng, đầu năm hoặc cuối năm, tránh được những ngày mưa càng tốt. Nếu như bạn chưa cảm thấy an toàn thì có thể dự phòng cho việc trang bị thêm dù cho hôn lễ.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ tổ chức tiệc cưới trọn gói

Kết

Một dịch vụ tổ chức tiệc cưới hoàn chỉnh không những phải đẹp mà phải đem lại những giá trị về tinh thần cho gia đình hai bên, cô dâu chú rể và các khách tham dự. Từ đó tạo nên một bầu không khí thoải mái và vui vẻ cho một buổi sự kiện quan trọng. Trên đây là những lưu ý cơ bản về dịch vụ tổ chức tiệc cưới ngoài trời mà các cặp đôi có thể tham khảo, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích trong việc nghiên cứu và đưa ra quyết định phù hợp. Chúc cho các cặp đôi sẽ có một ngày thật viên mãn nhé! 

GALA CENTER | INTRODUCTION

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares