Những lưu ý khi đặt tiệc cưới cho cặp đôi trẻ.

Written by
  • 11 months ago

Để chuẩn bị cho một tiệc cưới hoàn mỹ sẽ tốn rất nhiều đầu tư và công sức từ cô dâu và chú rể. Hai bạn sẽ có một thời gian chuẩn bị dài và bỏ nhiều sức lực, và dĩ nhiên không phải đôi bạn trẻ nào cũng đủ kinh nghiệm để có thể chuẩn bị cho ngày về chung đôi, hai bạn sẽ phải cần sự trợ giúp của gia đình và cả bạn bè để trợ giúp đấy. Bài viết Riverside Palace này sẽ liệt kê ra một vài lưu ý để hai bạn có thể biết được một vài lưu ý khi chuẩn bị đặt tiệc cưới của mình nhé.

Lưu ý về thời gian tổ chức tiệc 

Thời điểm tổ chức đám cưới rất quan trọng đấy nhé. Trong đó sẽ có hai điểm bạn cần lưu ý đó là thời điểm và thời gian. Cùng tìm hiểu nhé. 

Tổ chức tiệc cưới

Tổ chức tiệc cưới

Thời điểm: 

Thường đám cưới sẽ được tổ chức quanh năm và nhiều nhất từ tháng 8 âm lịch đến tháng 2 âm lịch năm sau, nhưng nếu bạn theo Phật giáo thì nên tránh tháng 7 âm lịch vì ông bà ta quan niệm đây không phải là tháng tốt để tổ chức đám cưới. 

Thời điểm tốt nhất để tổ chức đám cưới  là vào mùa thu khi thời tiết mát mẻ và dễ chịu. Tuy bây giờ không còn cố định tháng cưới nhiều nhất trong năm. Tuy nhiên nếu có cơ hội và thời gian chuẩn bị dư giả bạn nên ưu tiên chọn tổ chức vào các mùa thu và mùa xuân là những mùa đẹp trong năm nhé. 

Thời gian tổ chức tiệc trong ngày:

Tiếp đến là vấn đề thời gian trong ngày, nên tổ chức tiệc cưới vào ngày nào trong tuần và buổi nào trong ngày cũng là một vấn đề đáng lưu ý. 

Hiện nay, đa số các đám cưới sẽ được ưu tiên tổ chức vào những ngày cuối tuần và buổi tối vì khoảng thời gian này khách quan sẽ dư giả về thời gian và hoan hỉ hơn khi tham dự tiệc cưới của hai bạn. 

Tuy nhiên, đối với các đám cưới có các nghi lễ rước dâu, cúng gia tiên hai bên gia đình thì thời gian buổi sáng và buổi trưa lại hợp lý hơn. Vì đa số các đám cưới này sẽ tốn nhiều thời gian của mọi người, nên diễn ra vào buổi sáng và trưa sẽ giúp hai bên gia đình kịp thực hiện đầy đủ nghi lễ và kịp chuẩn bị cho tiệc chiêu đãi khách quan. 

Lên ngân sách cho đám cưới 

Dự trù kinh phí đám cưới

Dự trù kinh phí đám cưới

Ngân sách đám cưới chắc có lẽ là thứ khiến cho cô dâu và chú rể phải dành nhiều thời gian để tính toán và cân nhắc. Một đám cưới có rất nhiều thứ để dùng đến tiền: chuẩn bị quà cưới, nhẫn, váy cưới, vest cho chú rể, nhà hàng, sính lễ vân vân và mây mây rất nhiều thứ nữa cần đến cho một đám cưới. 

Hai bạn nên đưa ra một ngân sách trước tiên cho tiệc cưới của mình rồi sau đó mới xây dựng và lựa chọn các hạng mục từ đó dự toán trước số tiền mà bạn sẽ phải chi cho từng hạng mục. 

Và nhớ hãy để một khoản kinh phí dự trù cho các phát sinh nhé. 

Chọn nhà hàng cưới 

Ai cũng có một đám cưới như mơ và muốn hiện thực giấc mơ của đời mình. Đầu tiên để chọn nhà hàng cưới trước khi đánh giá về các yếu tố khách quan, hai bạn nên thống nhất với nhau trước về phong cách ngày cưới của mình trước, sau khi thống nhất bạn hãy lên danh sách các nhà hàng phù hợp để lựa chọn nhé. 

Một vài gợi ý của Riverside Palace về chọn địa điểm đặt tiệc cưới: 

  • Vị trí thuận tiện cho quá trình di chuyển của hai bên gia đình và đa số khách quan
  • Sảnh tiệc theo phong cách hai bạn thích và đủ sức chứa với số lượng khách mời 
  • Ẩm thực ngon, thực đơn phong phú
  • Phục vụ tận tâm chuyên nghiệp 
  • Chi phí phù hợp với ngân sách 

>> Xem thêm thông tin dịch vụ đặt tiệc cưới tại Riverside Palace tại đây.

Chọn thực đơn cưới

Cuối cùng trong danh sách này chính là thực đơn cưới cho bữa tiệc chiêu đãi của hai bạn. Thực đơn cưới ngon và hấp dẫn sẽ tạo được ấn tượng tốt cho quan khách khi đến chung vui cùng gia đình.

Thực đơn cưới

Thực đơn cưới

 Riverside Palace gợi ý cho bạn một vài tips để tạo một menu cưới hoàn hảo nhé. 

Chọn món cho thực đơn, thường một menu cưới sẽ có ba phần là : món khai vị, món chính kết thúc bằng món tráng miệng. Bạn nên cân đối số lượng mỗi món trong từng phần cho phù hợp không nên chọn quá nhiều hoặc quá ít sẽ khiến cho thực đơn của bạn bị thiếu hấp dẫn nhé. Thường khai vị từ 1 đến 2 món, món chính từ 3 đến 4 và tráng miệng từ 1 đến 2 nhé. 

Chú ý đến chất lượng và hình thức món ăn. Chất lượng món ăn và hình thức trình bày là điểm mấu chốt cuốn hút quan khách, bạn nên trải nghiệm trước thực đơn trước khi quyết định nhé. 

Chi phí cho thực đơn. Một thực đơn hấp dẫn không phải là một bàn ăn ngập tràn cao lương mĩ vị, mà nó nằm ở cách bạn chọn món ăn và kết hợp chúng một cách hài hòa. Vì vậy tùy theo ngân sách cho mục này mà hai bạn có thể lựa chọn một thực đơn phù hợp nhé. 

Lời kết : 

Với những chia sẻ kinh nghiệm trên từ nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace hy vọng sẽ giúp ích được cho hai bạn trong việc đặt tiệc cưới nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần thêm sự hỗ trợ, đội ngũ nhân viên tư vấn của Riverside Palace luôn sẵn sàng để lắng nghe và hỗ trợ bạn. 

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares