Những lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Written by

Với mong muốn buổi lễ diễn ra thành công và tốt đẹp, bạn cần có sự chuẩn bị trước thật chu đáo và chi tiết tránh trường hợp phát sinh sự cố ngoài ý muốn. Do đó hãy cùng tìm hiểu những lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới trong bài viết dưới đây.

Vị trí

Bạn nên tìm hiểu địa chỉ của những nhà hàng tiệc cưới trong top list kế hoạch lựa chọn địa điểm đặt tiệc cưới của mình để cân nhắc sự thuận lợi trong việc di chuyển cho bạn và gia đình hai bên. Bạn nên chọn những nhà hàng gần khu vực gia đình 2 bên sinh sống và khách mời để rút ngắn thời gian trong việc di chuyển và dự trù thời gian cho khách mời.

Nên chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với gia đình 2 bên

Nên chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới phù hợp với gia đình 2 bên

Số lượng khách mời

Bạn nên cùng người thân ước tính số lượng khách mời để dự trù chi phí phù hợp với tài chính của bản thân. Sau khi lên danh sách chi tiết số lượng khách mời, bạn có thể đặt bàn với số lượng tương ứng hoặc đặt dư từ 2 đến 3 bàn để đề phòng số lượng khách thay đổi khi dắt theo người thân, bạn bè hoặc con nhỏ.

Sức chứa của sảnh tiệc

Bạn cần liên hệ bên địa điểm đặt tiệc cưới để được tư vấn lựa chọn hội trường phù hợp với tình hình tài chính của bản thân. Ngoài ra, nếu có thể bạn hãy lựa chọn phòng lớn hơn với số lượng khách trong danh sách dự kiến một chút để không gian tiệc rộng rãi hơn và tạo được sự thoải mái cho khách tham dự buổi lễ của bạn. Hơn nữa, bạn cần quan tâm đến cách bố trí bàn tiệc sao cho hợp lý để chủ động trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho khách hàng.

Sảnh tiệc phải chứa được số lượng khách mời dự trù

Sảnh tiệc phải chứa được số lượng khách mời dự trù

Menu món ăn

Nếu quyết định đặt tiệc tại nhà hàng bạn cần lưu ý về số lượng, chất lượng cũng như giá thành của những món ăn sẽ được bày lên cho khách quan thưởng thức. Ngoài ra, tham khảo kỹ về chi phí của một món ăn như thế nào, đã bao gồm đồ uống hay chưa, nếu chưa thì phí đồ uống là bao nhiêu là điều cần thiết.

Trong trường hợp muốn mang theo đồ uống của mình vào bữa tiệc thì bạn nên hỏi phí dịch vụ phát sinh ra sao với quản lý nhà hàng.

Khi đặt tiệc cưới trước khi đám cưới diễn ra nhiều tháng bạn cần hỏi chi tiết về giá cả tại thời điểm tổ chức đám cưới mà bản thân mong muốn và làm cam kết không phát sinh chi phí với nhà hàng.

Giá thành

Khi lên kế hoạch tổ chức đám cưới, bạn cần tham khảo giá thành từng mục riêng biệt chẳng hạn như dịch vụ phục vụ, giá đặt tiệc, giá menu đồ ăn.

Ngoài ra, với các dịch vụ như trang trí sảnh tiệc, múa minh hoạ, flycam, MC dẫn chương trình hay những nghi thức cắt bánh, uống rượu giao bôi… chi phí sẽ thế nào nếu như bạn sử dụng trong buổi lễ của mình.

Chương trình ưu đãi

Các nhà hàng khác nhau sẽ cung cấp các dịch vụ đi kèm khác nhau, do đó bạn nên hỏi về phần này để biết được mình có thể hưởng những ưu đãi nào khi đặt tiệc. Một số dịch vụ đi kèm như:

  • Khuyến mãi bánh cưới, tháp rượu.
  • Trọn gói trang trí: cổng hoa, pháo trang kim, phông nền của sân khấu.
  • Dịch vụ MC tiệc cưới…

 Hệ thống âm thanh, ánh sáng có tốt không?

Âm thanh ánh sáng là những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của buổi lễ mà bạn không được lơ là trong khâu lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới. Bạn cần yêu cầu được thử nghiệm chất lượng của âm thanh cũng như ánh sáng tại nhà hàng mà bạn chọn lựa. Ngoài ra, bạn có thể nêu rõ những yêu cầu về thiết bị âm thanh, ánh sáng trong hợp đồng để tránh trường hợp nhầm lẫn và phát sinh thêm chi phí hoặc tệ hơn là bạn phải sử dụng dịch vụ cho thuê ngoài mà không phải dịch vụ có sẵn tại nhà hàng.

Hệ thống âm thanh ánh sáng góp phần tạo nên thành công của buổi lễ

Hệ thống âm thanh ánh sáng góp phần tạo nên thành công của buổi lễ

Hình thức thanh toán và các các điều kiện khi phát sinh chi phí như thế nào?

Bạn cần ký kết hợp đồng trong đó có phần mục giá cả nên được nêu rõ chẳng hạn như chi phí cố định vào thời điểm diễn ra hôn lễ như thế nào, nếu có phát sinh sự cố thì hai bên sẽ thỏa thuận ra sao với mục đích tránh trường hợp lằng nhằng không minh bạch và phát sinh thêm chi phí không mong muốn, nhất là khi đặt tiệc cưới vào mùa cưới cao điểm.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể lưu tâm một số vấn đề xoay quanh việc lên kế hoạch lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới cho buổi lễ đại sự của mình. Chúng tôi mong rằng lễ cưới của bạn sẽ thành công, viên mãn và thuận lợi.

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares