Những lưu ý bạn không thể bỏ qua khi lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới

Written by

Trong quá trình lên kế hoạch cho tiệc cưới, có phải giai đoạn chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới là phần khó khăn nhất của các cặp đôi? Giữa muôn vàn sự lựa chọn, các cặp đôi thường không biết nên đưa ra quyết định cuối cùng như thế nào. Với mong muốn có một ngày trọng đại thật hoàn hảo, việc lựa chọn nơi diễn ra buổi lễ cũng cần được tính toán thật cẩn thận. Sau đây sẽ là một vài lưu ý quan trọng mà nhất định bạn không được bỏ qua trong quá trình đưa ra quyết định của mình nhé!

1. Bắt đầu chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới trước thời gian diễn ra lễ cưới

Lễ cưới là một sự kiện đặc biệt thường chỉ diễn ra một lần trong đời mỗi người, vì vậy khó tránh khỏi việc nhiều bạn còn bỡ ngỡ và chuẩn bị chưa được chu đáo. Các cặp đôi chưa có nhiều kinh nghiệm nên thường để sát ngày cưới mới bắt đầu lựa chọn địa điểm. Điều đó khiến cho bạn không có thời gian so sánh và xem xét ưu, nhược điểm của mỗi nhà hàng. 

Vì thế, bạn nên tính toán ngày diễn ra hôn lễ và chọn nhà hàng trước tối thiểu 2 tháng để có nhiều thời gian tìm hiểu dịch vụ bên phía nhà hàng. 

Nên lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới trước lễ cưới 2 tháng

Nên lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới trước lễ cưới 2 tháng 

2. Dự trù kinh phí cho tiệc cưới

Kinh phí cho tiệc cưới là điều quan trọng mà các cặp đôi quan tâm hàng đầu. Tùy thuộc vào quy mô tiệc cưới mà chi phí dự trù cũng thay đổi theo. Nếu tổ chức theo hình thức tiệc cưới thân mật với số lượng khách mời không quá 100, chi phí sẽ thấp hơn so với tiệc cưới quy mô lên đến vài trăm khách.

Bên cạnh đó, tùy thuộc vào loại nhà hàng mà bạn chọn sẽ có chi phí đãi tiệc có sự dao động khác nhau. Có 3 phân khúc nhà hàng mà chúng tôi tìm hiểu như sau:

  • Phân khúc nhà hàng bình dân: 3 đến 5 triệu/bàn/10 người
  • Phân khúc nhà hàng cao cấp hơn: dao động từ 6 đến 10 triệu/bàn/10 người
  • Phân khúc nhà hàng 5 sao: 12 đến 20 triệu/bàn/10 người

Một lưu ý nhỏ cho các cặp đôi đó là vào các thời điểm vàng như “mùa cưới”, các nhà hàng sẽ có dịch vụ ưu đãi rất nhiều. Theo quan niệm của người Việt Nam, “mùa cưới” đẹp nhất kéo dài từ mùa thu đến hết mùa xuân năm sau (tương ứng tháng 8 đến hết tháng 2 âm lịch). Vì vậy, tổ chức lễ cưới vào thời điểm này là một lựa chọn chọn tối ưu của nhiều cặp đôi hiện nay.

3. Các dịch vụ tiệc cưới của nhà hàng

Thực đơn tiệc cưới

Lên thực đơn tiệc cưới chu đáo

Lên thực đơn tiệc cưới chu đáo

Ẩm thực được xem như linh hồn của một buổi tiệc, và buổi tiệc chỉ trở nên thật trọn vẹn khi phần ẩm thực được khách mời yêu thích và đánh giá cao. 

Khi trao đổi với nhà hàng về dịch vụ, bạn cần lên kế hoạch thật kỹ cho phần ẩm thực, tùy thuộc vào phong cách tiệc cưới của bạn mà lựa chọn món ăn cho phù hợp. Hiện nay, các nhà hàng tiệc cưới có menu ẩm thực vô cùng đa dạng với các món ăn từ Á sang Âu đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó còn có mục ẩm thực chay dành cho những cặp đôi muốn thêm các món chay cho khách mời. 

Trang thiết bị âm thanh, ánh sáng

Khi lựa chọn nhà hàng cho tiệc cưới, bạn sẽ được nhân viên tư vấn đưa đến xem sảnh tiệc và các trang thiết bị cũng như ý tưởng trang trí sảnh tiệc. Bạn cần chú ý đến chất lượng âm thanh ánh sáng vì đây là yếu tố khá quan trọng trong lễ cưới. Tất nhiên cô dâu chú rể không hề muốn có lỗi kỹ thuật nào xảy ra trong quá trình diễn ra hôn lễ của mình, vì vậy cần phải trao đổi với phía bộ phận tư vấn về việc bảo đảm âm thanh ánh sáng tốt nhất trong suốt buổi lễ.

Chất lượng phục vụ

Bạn có thể tham khảo chất lượng phục vụ từ những khách hàng đã từng sử dụng qua dịch vụ tại nhà hàng thông qua việc xem các bình luận, phản hồi trên fanpage. Tuy nhiên, tai nghe mắt thấy vẫn là sự tin tưởng tốt nhất, bạn cần đến nhà hàng và trải nghiệm qua thử trước cách phục vụ tại đây để đưa ra quyết định của mình.

Chất lượng phục vụ được đánh giá cao

Chất lượng phục vụ được đánh giá cao

Gói dịch vụ ưu đãi

Bất cứ gói dịch vụ nào cũng sẽ kèm theo những ưu đãi nhất định, bạn cần trao đổi rõ với nhà hàng những dịch vụ mà mình nhận được trong lễ cưới và những dịch vụ nào phát sinh thêm cần trả phí. 

Tham khảo các gói dịch vụ ưu đãi từ nhà hàng

Tham khảo các gói dịch vụ ưu đãi từ nhà hàng

>>>Xem thêm: Tư vấn chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới – Riverside Palace

Đến với Riverside Palace – địa điểm tổ chức tiệc cưới uy tín hàng đầu TPHCM, bạn sẽ được tư vấn chu đáo để có một buổi hôn lễ thật trọn vẹn và đáng nhớ nhất. Bên cạnh đó là những ưu đãi chất lượng đến từ phía nhà hàng mà bạn không thể bỏ qua. Để biết thêm thông tin, liên hệ với chúng tôi tại đây!

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares