Những kinh nghiệm khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới cho các cặp đôi

Written by

Chắc hẳn rằng, khi đứng trước những sự kiện quan trọng trong cuộc sống, ai cũng sẽ muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho những thời khắc lúc đó. Và cũng có thể nói, lễ cưới hay đám cưới là một trong những sự kiện và cột mốc thiêng liêng nhất trong cuộc đời của con người. Chính vì điều đó, lựa chọn một nhà hàng tiệc cưới hoàn hảo là yếu tố then chốt để giúp cho bạn có thể lưu giữ những khoảnh khắc tuyệt vời trong sự kiện ý nghĩa nhất của đời người. Và sau đây là những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn một nơi lý tưởng cho lễ cưới của bạn.

Vị trí nhà hàng

Vị trí của nhà hàng tiệc cưới sẽ là một tiêu chí hàng đầu khi đưa ra quyết định. Một nơi tổ chức lễ cưới gần nhà luôn là một sự lựa chọn lý tưởng nhất dành cho gia đình hai bên. Tuy nhiên, vẫn sẽ có rất nhiều người lựa chọn một nhà hàng nằm ở vị trí xa hơn vì những yếu tố khác tốt hơn và chất lượng hơn như: dịch vụ, trang trí, món ăn,… Và nếu như bạn cũng muốn chọn một nhà hàng ở xa nhà thì hãy cân nhắc một số vấn đề sau:

Thứ nhất, hãy đảm bảo rằng nhà hàng mà bạn lựa chọn phải nằm trên một tuyến đường tốt. Vậy tuyến đường tốt là như thế nào? Là tuyến đường mà hạn chế được sự ngập nước nếu không may trời đổ mưa và gây cản trở khó khăn cho quan khách đến tham dự. Chúng ta sẽ không muốn một tiệc cưới mà các quý quan khách và họ hàng bị cảm giác khó chịu đúng không nào!

Ngoài ra, các cặp đôi nên lựa chọn những nhà hàng có bãi gửi xe rộng và thoải mái. Không nên lựa chọn những nơi không có bãi đậu xe, sẽ thật bất tiện nếu khách mời của chúng ta phải chạy đi gửi xe ở nơi xa nhà hàng.

Vị trí hoàn hảo cho một nhà hàng sang trọng

Vị trí hoàn hảo cho một nhà hàng sang trọng 

Giá cả

Đây là một vấn đề gây đau đầu cho các cặp đôi, giá cả cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn một nhà hàng phù hợp và nó cũng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ ngân sách dành cho tiệc cưới của bạn. Hãy lựa chọn nhà hàng phù hợp với kinh tế của bạn, không nên ráng chọn những nhà hàng quá cao cấp khi kinh tế không cho phép và cũng không nên lựa chọn những nhà hàng giá quá rẻ để nhận lại một dịch vụ quá tệ.

Thực đơn nhà hàng

Thực đơn của hầu hết nhà hàng tổ chức tiệc cưới sẽ bao gồm 2 loại: Thực đơn món ăn và thực đơn đồ uống. Về thực đơn món ăn thì thông thường sẽ được trình bày rất rõ ràng trong menu. Từ đó, chúng ta có thể so sánh giá món thực đơn giữa các nhà hàng và đưa ra sự lựa chọn của mình.

Ngược lại với thực đơn món ăn, thực đơn đồ uống thường sẽ không được trình bày một cách rõ ràng. Chúng ta cần phải hỏi nhân viên giá của từng món đồ uống để tránh tình trạng giá bị đẩy giá lên quá cao. Và yêu cầu nhân viên phải ghi rõ ràng trong hợp đồng tên cụ thể nhãn hiệu món đồ uống và giá cả mà bạn muốn đặt để không bị tính giá khác và phục vụ loại thức uống khác cho khách mời.

Thực đơn hấp dẫn tại các nhà hàng

Thực đơn hấp dẫn tại các nhà hàng

Ngoài ra thì chúng ta cũng có thể thử món trước khi đặt món để xem có hợp khẩu vị hay không. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn món bạn cũng có thể nhờ nhân viên tư vấn và đưa ra các gợi ý tốt nhất, hợp khẩu vị nhất của đa số khách mời.

Trang trí

Về phần trang trí, nếu muốn làm cho tiệc cưới thêm phần lung linh thì bạn nên trao đổi trực tiếp với bên nhà hàng về ý tưởng của mình và thống nhất với nhau về chi phí và vật dụng trang trí. Về vật dụng, bạn cần phải hỏi rõ ràng với bên nhân viên rằng những vật dụng trang trí là do mình tự chuẩn bị hay được bên nhà hàng cung cấp và chi phí giá cả như thế nào. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể yêu cầu nhà hàng để được xem trước các vật dụng cơ bản như: hoa lễ tân, thùng đựng phong bì, cổng đón khách, tháp champagne, sổ ký tên,…

Bố trí sang trọng cùng với tone màu lạnh hiện đại  

Bố trí sang trọng cùng với tone màu lạnh hiện đại  

Sảnh tiệc cưới 

Một nhà hàng tiệc cưới thì thường sẽ có từ 4 sảnh tiệc cưới trở lên. Mỗi sảnh tiệc cưới sẽ có sức chứa và trang trí khác nhau. Tuy nhiên, các nhà hàng sẽ hiếm khi cho khách hàng được chọn sảnh tiệc cưới. Thường thì, khách hàng sẽ cung cấp số lượng bàn và ghế rồi nhà hàng rồi sau đó nhà hàng sẽ chọn cho bạn một sảnh tiệc cưới phù hợp. 

Nhưng bạn nên ưu tiên những nhà hàng nào cho khách hàng được chọn sảnh tiệc cưới theo mong muốn của mình. Bởi vì khi được lựa chọn thì bạn sẽ tìm được những sảnh tiệc cưới thích hợp hơn cho đám cưới của mình. Và bạn cũng nên xem qua sơ đồ chỗ ngồi của quan khách đã hợp lý hay chưa, có đủ rộng rãi và thoải mái hay không vì chẳng có ai cảm thấy vui khi khung cảnh xung quanh không hề thoải mái. 

Sảnh tiệc cưới thơ mộng với tone màu kem

Sảnh tiệc cưới thơ mộng với tone màu kem  

Ở trên là tất cả những kinh nghiệm mà bạn cần phải biết khi lựa chọn và tham khảo các nhà hàng tiệc cưới cho sự kiện trọng đại của đời bạn. Chúc bạn sẽ có được những khoảnh khắc tuyệt vời cùng với người bạn đời của mình trong ngày cưới nhé!

>>> Xem thêm: Nhà hàng tổ chức lễ cưới thơ mộng có view cạnh sông.

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares