Những kiểu sắp xếp bàn ghế cho phòng họp hội nghị thêm chuyên nghiệp

Written by

Hội nghị là một trong những sự kiện quan trọng và quen thuộc với các doanh nghiệp. Vì vậy, việc chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi hội nghị không thể lơ là, một trong những điều cần chú ý để mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho khách hàng là sắp xếp bàn ghế cho hội nghị. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kiểu sắp xếp bàn ghế thường được các trung tâm hội nghị lựa chọn là gì nhé.

Kiểu sắp xếp theo phong cách nhà hát

Kiểu sắp xếp bàn ghế nhà hát này là một trong những kiểu phổ biến được các trung tâm tổ chức hội nghị lựa chọn.

Kiểu sắp xếp này có đặc điểm ghế ngồi khách mời sẽ đối diện với sân khấu, bàn họp hay với diễn giả. Kiểu sắp xếp này thường không có bàn đi kèm, do đó, không phù hợp với những buổi hội nghị cần ghi chép hay ăn uống.

Tuy nhiên, đây là một trong những kiểu sắp xếp linh hoạt, các bạn có thể thay đổi tùy vào không gian của buổi sự kiện, miễn là các chỗ ngồi phải đối diện với sân khấu hay diễn giả.

Hình ảnh setup bàn ghế theo phong cách nhà hát

Hình ảnh setup bàn ghế của các trung tâm hội nghị theo phong cách nhà hát

>>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Sắp xếp bàn ghế hội nghị theo hình chữ u

Kiểu sắp xếp bàn ghế hình chữ u có đặc điểm setup các bàn dài theo hình chữ u, để trống ở giữa và xếp ghế xung quanh bàn. Kiểu sắp xếp này phù hợp với những buổi hội nghị nhỏ như họp hội đồng quản trị, họp giao ban,… Tránh sắp xếp kiểu bàn ghế này với những hội nghị đông người khoảng từ 25 người trở lên. Vì như vậy sẽ hạn chế sự tương tác của mọi người với nhau do các cạnh chữ u quá dài.

Kiểu setup này thuận lợi để các thành viên, mọi người chú ý tới diễn giả, tạo ra một không gian làm việc tốt, tương tác với mọi người cũng tăng lên.

Hình ảnh bàn ghế được sắp xếp hình chữ u

Hình ảnh bàn ghế được sắp xếp hình chữ u

Sắp xếp bàn ghế theo theo phong thủy

Nếu bạn là một người coi trọng phong thủy và tin vào phong thủy thì có thể tham khảo những kiểu sắp xếp bàn ghế theo ngũ hành như dưới đây.

Sắp xếp theo hàng Kim

Kiểu bàn hàng Kim sẽ có hình tròn, mọi người sẽ ngồi xung quanh nó trong buổi hội nghị, kiểu sắp xếp này tạo cảm giác bình đẳng cho tất cả mọi người, tất cả đều ngồi ở vị trí giống nhau, rất thích hợp cho những buổi họp dự án hay thảo luận,… 

Kiểu sắp xếp này sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho mọi người khi tham gia, từ đó, mọi người sẽ dễ dàng thể hiện ý kiến của bản thân, cùng nhau trao đổi để hoàn thiện công việc.

Sắp xếp bàn ghế theo hành Mộc

Kiểu sắp xếp này phù hợp với những buổi hội nghị hay những buổi họp có quy mô lớn, quan trọng như họp cổ đông, họp hội đồng quản trị,… Hình dáng kiểu bàn hành Mốc là kiểu bàn chữ nhật, có ghế sắp xếp xung quanh, người có vị trí cao nhất sẽ ngồi ở đầu bàn, thể hiện rõ cấp bậc. Kiểu sắp xếp này thường được các trung tâm hội nghị sắp xếp khi khách hàng yêu cầu.

Sắp xếp bàn ghế theo hành Hỏa

Cũng là kiểu bàn hình chữ nhật nhưng kiểu sắp xếp chỉ phù hợp cho những buổi hội nghị mang tính chất thông báo, hay đưa ra mệnh lệnh chứ không phải là buổi đàm phán, thảo luận.

Ghế được sắp xếp đối diện nhau, nhưng một bên sẽ là người thuyết trình hoặc đưa ra thông báo, bên còn lại là những người tham gia nghe thông  báo hoặc nghe thuyết trình, không có người ngồi đầu bàn. Kiểu sắp xếp này chỉ phù hợp với những buổi họp nhỏ, ít người tham gia.

Sắp xếp theo hành Thủy

Những công ty làm về công việc cần có sự sáng tạo như truyền thông, thiết kế, báo chí, âm nhạc…Bàn họp có thể bố trí kiểu hành Thủy. Kiểu bàn này có vị trí ngồi khá tự do, mọi người tham gia họp có thể thoải mái bày tỏ ý kiến, ý tưởng và sự sáng tạo của mình, mà không cần lo lắng về quy cách.

Kiểu bàn hành Thủy mang lại cảm giác đầy thiện chí, giảm bớt căng thẳng cho những người tham gia, khuyến khích mọi người thể hiện ra những quan điểm của bản thân nhưng không bị gay gắt.

Sắp xếp theo hành Thổ

Kiểu sắp xếp này tạo ra cảm giác nghiêm túc, tin tưởng, mọi người tham gia đều thể hiện sự chuyên nghiệp và hiểu biết của bản thân một cách nghiêm túc, tuy nhiên lại không quá xa cách. 

Kết luận

Trên bài viết là những chia sẻ của chúng tôi về những kiểu sắp xếp bàn ghế thường được các công ty hoặc các trung tâm hội nghị sắp xếp cho những buổi họp, hội nghị. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong những trường hợp thực tế.

>>> Xem thêm: Trung tâm tổ chức hội nghị Riverside Palace mang đến không gian chuyên nghiệp cho bạn

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares