Những điều cần lưu ý khi chọn thực đơn cho tiệc cưới

Written by
Những điều cần lưu ý khi chọn thực đơn cho tiệc cưới

Thực đơn tiệc cưới là một trong những yếu tố để đám cưới có thể tạo ấn tượng với khách mời. Bạn có thể tham khảo ý tưởng chọn thực đơn tiệc cưới để món ăn được hấp dẫn và ngon hơn.

Những điều cần lưu ý khi chọn thực đơn cho tiệc cưới

Tham khảo menu tiệc cưới của nhà hàng

Đầu tiên, bạn có thể tham khảo menu tiệc cưới của nhà hàng. Hầu hết, mọi nhà hàng đều có thiết kế những mẫu menu ngày cưới để các cặp cô dâu, chú rể có thể lựa chọn. Giá cả của những mẫu thực đơn ngày cưới có sự phân hóa rất cao. Tùy vào nguyên liệu và số lượng món ăn sẽ có mức giá khác nhau. Mẫu đơn thấp nhất thường từ 4.000.000 và mức cao nhất năm ở giá 15.000.000 đồng/bàn. Tùy vào chi phí thực hiện tổ chức tiệc cưới, các cô dâu chú rể sẽ đưa ra quyết định hợp lý nhất cho thực đơn đám cưới của mình.

thực đơn tiêc cưới

Mùa nào thức nấy

Tiếp theo, cần chọn thực đơn theo mùa, thời gian tổ chức tiệc cưới. Ví dụ mùa mưa có thể chọn đãi những món ấm, món nóng để thực khách ăn và cảm nhận được sự ấm áp. Trong khi đó, mùa hè có thể chọn những món ăn không quá nóng, có vị mát để thanh lọc cơ thể, giải nhiệt và có tâm trạng vui vẻ. Nên chọn thực phẩm có sẵn vì sẽ rẻ hơn so với lựa chọn những món ăn trái mùa. Đây cũng là một mẹo để bạn có thể chọn được thực đơn tiệc cứoi hoàn hảo.

thực đơn tiệc cưới

Tuân theo công thức chọn món

Khi chọn thực đơn cưới, các cô dâu chú rể cũng nên tuân theo nguyên tắc, công thức chọn món ăn. Thông thường, trong một thực đơn cỗ cưới, có khoảng từ 6 đến 8 món. Trong đó phải có đầy đủ món khai vị, món chính và món tráng miệng. Khi chọn món ăn nên chọn những món ăn có chất dinh dưỡng tốt đảm bảo sức khỏe cho quan khách tham dự.

thực đơn tiệc cưới

Với món khai vị, có thể dùng món gỏi, món salad trộn. Trong khi đó, món chính phải đa dạng cả về cách chế biến lẫn thực phẩm. Khi chọn món tráng miệng, nên trọn những loại trái cây, hoa quả tươi. Ngoài ra, cũng có thể chiêu đãi khách những món ăn giải nhiệt như chè.

Thêm vào đó, khi chọn thực đơn cưới, bạn không nên chọn những món được cho là kiêng kỵ như món canh chua, món mắm. Đây là những món ăn được quan niệm là không tốt nếu như có mặt trong một buổi lễ trọng đại như đám cưới. Nên hạn chế những món này.

Trên đây chính là gợi ý để chọn được menu cưới hoàn hảo nhất. Chiêu đãi tiệc ngon, chắc chắn khách tham dự sẽ cảm thấy ấn tượng và nhớ mãi về lễ cưới của bạn.

Article Categories:
Thực đơn cưới

Comments are closed.

Shares