Những bước trang trí tiệc cưới tại nhà hàng thành phố HCM

Written by

Tiệc cưới được tổ chức tại nhà hàng, trung tâm sự kiện đang là xu hướng được các cặp đôi ưa thích. Một tiệc cưới hoàn hảo là sự kết hợp hài hòa giữa hình thức và chất lượng của bữa tiệc. Để có một hình thức đẹp cần đến những bàn tay khéo léo và trí óc sáng tạo để mang đến cho cô dâu chú rể những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Bài viết này sẽ cung cấp cho cặp đôi quy trình trang trí một bữa tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM.

Chọn phong cách tiệc cưới

Đầu tiên, để trang trí tiệc cưới hai bạn cần định hình cho mình một phong cách yêu thích. Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì bất cứ phong cách nào bạn ưng ý đều có thể áp dụng tại nhà hàng tiệc cưới, cho dù là phong cách đặc trưng của tiệc ngoài trời. Một số phong cách thường được các cặp đôi lựa chọn để trang trí cho bữa tiệc cưới là:

  • Vintage
  • Lộng lẫy
  • Bohemian
  • Rustic

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Phong cách rustic mộc mạc, giản đơn

Đặc biệt, một số nhà hàng tiệc cưới HCM còn thường xuyên cập nhật xu hướng trang trí tiệc trên thế giới để sáng tạo ra những phong cách tiệc cưới độc đáo và ấn tượng như nhà hàng Riverside Palace, tọa lạc bên bờ sông ở Đại lộ Đông Tây, có những chủ đề tiệc như:

  • Dear My Princess
  • Elegant Blue
  • Endless Love
  • Sweet Rustic
  • Timeless Bliss

Trang trí cổng hoa

Sau khi chọn ra phong cách trang trí ưa thích, cặp đôi có thể chọn trang trí với hoa tươi hay hoa lụa, hoa giấy. Để mang đến sự sang trọng và đẳng cấp, một chiếc cổng hoa đầy hoa tươi sẽ gây ấn tượng cho khách mời. 

Trang trí bàn đón tiếp khách

Hai bạn có thể trang trí bàn tiếp khách với các khung hình cá nhân, diễn tả lại câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào và ghi dấu ấn cá nhân sâu đậm cho bữa tiệc. Bên cạnh đó, bạn có thể trang trí thêm khung nến, hòm tiền và các vật trang trí phù hợp với phong cách tiệc. Như phong cách Rustic nên chú ý trang trí với hoa tươi, các phụ kiện bằng gỗ để mang đúng tinh thần hòa vào thiên nhiên. Phong cách Bohemian có thể trang trí bàn với khăn thổ cẩm nhiều màu sắc, dreamcatcher,..

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Trang trí bàn tiệc cưới với các phụ kiện nổi bật

Trang trí backdrop 

Đây là phần không thể thiếu với một bữa tiệc tổ chức tại nhà hàng. Nơi đây sẽ giúp cặp đôi lưu giữ những tấm hình kỉ niệm với khách mời. Hiểu được điều đó, các nhà hàng thường trang trí backdrop rất nổi bật, tạo sự chú ý cho khách mời ngay lập tức.

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Backdrop ấn tượng sẽ giúp khách mời chú ý ngay lập tức

Trang trí bàn tiệc cưới

Hiện nay có nhiều nhà hàng sử dụng bàn dài thay vì bàn tròn trong bữa tiệc cưới. Mỗi loại bàn tiệc sẽ có một cách bài trí khác nhau vì vậy bạn nên lưu ý điều này nhé. Hơn thế nữa, bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa các bàn sao cho hợp lý và thuận tiện cho việc di chuyển của khách mời. 

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Bàn tiệc dài sẽ có cách bài trí khác với bàn tròn

Trang trí tổ hợp sân khấu

Đây là nơi các nghi thức diễn ra nên hai bạn cần phải lưu tâm đến để có một bữa tiệc trọn vẹn. Trong lễ cưới thường sẽ có nghi thức rót tháp rượu và cắt bánh cưới, truyền tải ý nghĩa cùng chung tay chung sức trong cuộc sống hôn nhân của lứa đôi. Bạn có thể yêu cầu nhà hàng gửi những mẫu thiết kế bánh cưới và tháp ly để bạn tham khảo.

>>> Xem thêm: Không gian tiệc cưới đẳng cấp của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace 

Nhà hàng tiệc cưới hcm

Cặp đôi nên tham khảo trước về các mẫu bánh cưới

Trang trí lối đi lên sân khấu

Đây là phần cô dâu và chú rể sẽ bước đi bên nhau, thường được trang trí hai bên là những cột hoa hoặc đèn để tạo ấn tượng, dưới thảm trải hoa tươi ngụ ý chúc cho cả hai một tình yêu thăng hoa và nồng nàn.

Hệ thống âm thanh và ánh sáng

Đối với một đám cưới tại nhà hàng, hệ thống âm thanh và ánh sáng đóng vai trò quan trọng để làm nên một bữa tiệc thành công. Các nhà hàng tổ chức tiệc cưới thường có sẵn hệ thống tiên tiến và hiện đại để mang đến cho cặp đôi và khách mời không khí sôi động nhất.

>>> Xem thêm: Tiệc cưới chủ đề “Sweet Rustic” ấn tượng tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Trên đây là quy trình để trang hoàng một bữa tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới HCM. Hy vọng qua bài viết này, cặp đôi có thể nắm rõ hơn về các phần trang trí bữa tiệc, mang đến một trải nghiệm cưới hoàn mỹ nhất.

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares