Mách bạn cách trang trí bàn gallery tại nhà hàng tiệc cưới

Written by

Hiện nay tại các đám cưới, việc trang trí bàn gallery là một trong những nhân tố góp phần tạo nên sự thành công của buổi lễ. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cách trang trí bàn gallery tại nhà hàng tiệc cưới như thế nào nhé.

Bàn gallery là gì?

Bàn gallery hay bàn lễ tân tiệc cưới là một loại bàn được trang trí trong đám cưới. Đây là loại bàn phổ biến và không thể thiếu khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới vì bàn được sử dụng để đón tiếp và thu hút khách mời trước khi vào bữa tiệc. Khách tham dự tiệc cưới có thể chiêm ngưỡng hình ảnh kỉ niệm của cô dâu chú rể thông qua những album ảnh cưới được chuẩn bị sẵn.

Vị trí

Bàn gallery thường được đặt ở trung tâm sảnh chờ, ở gần cổng hoa hoặc phía sau nơi chụp ảnh để mọi người dễ dàng nhìn thấy.

Kích thước

Thông thường, chiều dài tiêu chuẩn của một bàn lễ tân tiệc cưới là 1m2, 2m4 hoặc 3m6 tuỳ theo không gian của buổi tiệc. Tuy nhiên, kích thước phổ biến đối với bàn gallery là 1m2 x 0,6m. Bạn có thể tham khảo và đặt bàn trước theo ý thích của mình.

Bàn gallery tại nhà hàng tiệc cưới đóng vai trò quan trọng trong việc chào đón quan khách

Bàn gallery tại nhà hàng tiệc cưới đóng vai trò quan trọng trong việc chào đón quan khách

Hình dáng

Bàn gallery thường sẽ có hình chữ nhật dài tuy nhiên không có quy định cụ thể về hình dáng của bàn nên bạn có thể thiết kế hình dáng khác theo sự sáng tạo và sở thích của mình, chẳng hạn như bàn hình tròn, vuông, tam giác…

Chi phí

Bạn sẽ phải chi trả số tiền tương xứng với ý tưởng và phong cách bữa tiệc bạn mong muốn. Thông thường chi phí sẽ dao động từ 5-20 triệu cho một bàn lễ tân tiệc cưới. Bạn có thể trả phí ít hơn nếu như theo đuổi phong cách handmade giản dị.

Vì sao nên trang trí bàn gallery?

Bàn gallery thể hiện sự tôn trọng với quan khách vì gia chủ sẽ dùng nó làm nơi đón tiếp khách tham dự buổi lễ. Hai gia đình sẽ cử ra một lễ tân để chào khách, hướng dẫn khách ký tên, bỏ thiệp vào thùng, và xem qua sơ đồ chỗ ngồi của mình.

Ngoài ra, bàn gallery có tác dụng điểm xuyết cho không gian tiệc cưới. Kết hợp với backdrop chụp ảnh, bàn lễ tân trở thành một vị trí thu hút ánh nhìn và máy ảnh của quan khách, giúp họ có không gian tạo kiểu dáng và chụp hình cùng với cô dâu chú rể trong ngày vui.

Bàn lễ tân tiệc cưới là nơi quan khách được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc của cô dâu chú rể

Bàn lễ tân tiệc cưới là nơi quan khách được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc của cô dâu chú rể

Bàn gallery bao gồm những gì?

Thông thường, bàn gallery sẽ được trang trí dựa trên 2 bố cục: bố cục lệch hoặc bố cục giữa.

Một số vật dụng bắt buộc trên bàn gallery như: 

Thùng đựng tiền mừng 

Đây là vật dụng bắt buộc đối với mỗi đám cưới. Khách tham dự có thể dùng phong bì chứa tiền mừng cưới để chúc phúc cho cô dâu chú rể thông qua thùng đựng tiền mừng cưới này.

Bộ ảnh cưới và khung ảnh kỷ niệm

Album ảnh cưới và khung ảnh kỷ niệm của cô dâu chú rể cũng khá quan trọng. Khách quan có thể chiêm ngưỡng những khoảnh khắc tuyệt đẹp và không kém phần lãng mạn của hai nhân vật chính trong ngày vui thông qua album ảnh cưới và những khung ảnh kỷ niệm được bày trí sẵn trên bàn gallery.

Album ảnh cưới và khung ảnh kỷ niệm rất quan trọng trong hôn lễ

Album ảnh cưới và khung ảnh kỷ niệm rất quan trọng trong hôn lễ

Nến

Bạn có thể sử dụng nến thơm trang trí để vừa gia tăng sự lãng mạn và vẻ đẹp không gian của buổi lễ vừa kích thích thị hiếu của quan khách.

Hoa trang trí

Bạn có thể sử dụng hoa tươi hoặc hoa vải tùy theo ý tưởng thiết kế của bữa tiệc. Việc sử dụng hoa làm điểm nhấn cho phong cách trang trí cũng là một ý tưởng bạn không nên bỏ qua.

Khăn trải bàn theo tông màu của tiệc cưới

Bàn lễ tân và khăn trải bàn là đôi bạn thân không thể tách rời vì bàn gallery trông bắt mắt hay không phụ thuộc vào khăn trải bàn đến 40%. Thông thường, gia chủ có thể chọn khăn trải bàn trắng, khăn voan trải dạng nhúng hoặc sử dụng vải kim sa để tô điểm thêm cho bàn lễ tân trông bắt mắt hơn. Lưu ý là bạn nên dùng khăn trải bàn mix-and-match với phong cách tiệc cưới đã định sẵn.

Các phụ kiện khác

  • Lông vũ: tại tiệc cưới thường dùng lông đà điểu màu trắng hoặc đỏ.
  • Chai lọ trang trí và khung hình gắn ren: làm nổi bật không gian xung quanh.

Một số phụ kiện trang trí khác tô điểm cho bàn gallery thêm xinh xắn

Một số phụ kiện trang trí khác tô điểm cho bàn gallery thêm xinh xắn

 

  • Chữ cái tên cô dâu, chú rể, gấu bông, hộp quà đám cưới, tập ký tên, sơ đồ bữa tiệc…
  • Đối với phong cách boho, bạn có thể sử dụng đèn bão màu trắng và màu vàng đồng vì đây là hai màu dễ phối và bắt mắt. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm dreamcatcher cùng với vải thổ cẩm cho bàn gallery.
  • Nếu bạn theo đuổi phong cách cách điệu nhẹ nhàng, bạn có thể thử nghiệm với mô hình piano đơn giản nhưng đẹp mắt.
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm bảng đen để ghi lại các câu nói hay về tình yêu hoặc những câu nói bạn tâm đắc.

Tổng kết

Qua bài viết trên, chúng tôi hy vọng bạn đã được giải đáp thắc mắc cho câu hỏi nên trang trí bàn gallery tại nhà hàng tiệc cưới như thế nào.

>>>Tham khảo thêm: Gợi ý nhà hàng tiệc cưới uy tín và chất lượng

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares