Lên kế hoạch đám cưới từ A đến Z cho cô dâu chú rể

Written by

Chúc mừng bạn sắp kết hôn nhé! Đám cưới luôn là một ngày trọng đại nhất đời người của chúng ta và ai cũng mong muốn buổi lễ của mình được diễn ra thật hoàn mỹ. Để tổ chức tiệc cưới thành công, bạn cần lưu ý thông tin và mẹo các chi tiết đám cưới, loại bỏ căng thẳng và lập kế hoạch đám cưới thật chỉn chu.

Kế hoạch đám cưới cho cô dâu chú rể

Kế hoạch đám cưới cho cô dâu chú rể

Gia đình hai bên gặp gỡ

Cưới hỏi không chỉ là việc riêng của hai người mà liên quan đến hai gia đình thông gia và họ hàng. Nếu hai bạn đã quyết định cùng nhau về chung một nhà thì hãy thông báo với gia đình về dự định của mình. Đây là cơ hội để hai bên cùng nhau gặp gỡ thống nhất kế hoạch cưới hỏi, cùng trao đổi, chia sẻ kế hoạch cưới xin.

Khi hai bên gia đình đã đồng ý thì hẹn nhau thống nhất ngày cưới hỏi, sắp xếp thời gian và địa điểm thuận tiện cho cả hai bên. Và người lớn tuổi, người đi trước lúc nào cũng có nhiều kinh nghiệm về cưới hỏi hơn chúng ta, nên cần lắng nghe người lớn học hỏi để có thể đưa ra kế hoạch cưới hợp lý, chi tiết.

>> Xem thêm: Những yếu tố tạo nên sức hút của nhà hàng tiệc cưới quận 3 Metropole

Lập ngân sách chi tiêu cho kế hoạch đám cưới

Kế hoạch đám cưới cho cô dâu chú rể

Kế hoạch chụp hình đám cưới cho cô dâu chú rể

Tổ chúc một lễ cưới cần rất nhiều chi phí vì có rất nhiều khoản để chi trả, vậy phải làm sao vừa tiết kiệm mà vừa tránh sai sót nếu mà có chi cho những điểm không hợp lý. Bạn cần tham khảo người lớn, bạn bè đã cưới xin rồi để rút ra kinh nghiệm, hay lên internet tham khảo học hỏi từ mạng xã hội đều rất hữu ích. Để không có những khoản chi sai thì lập ra danh sách, liệt kê những khoản phí cần thiết để có sự thống nhất và rõ ràng.

Lên ngân sách cưới sẽ giúp cô dâu chú rể biết được cần chuẩn bị tối thiểu bao nhiêu tiền cho đám cưới của mình. Thông thường nếu bạn sinh sống tại tp HCM thì chi phí sẽ dao động trong khoảng sau:

  • Đặt bàn: 3 triệu – 10 triệu/bàn
  • Chụp hình: 10 – 50 triệu trọn gói chụp ablum cưới, ngày cưới, váy cưới cho cô dâu, veston cho chú rể.
  • Trang trí buổi lễ tại gia: 5 triệu – 20 triệu bao gồm cổng hoa, mâm quả, trang trí, phù rể, phù dâu.

Lên danh sách khách mời

Bước này rất quan trọng giúp dự trù số bàn đặt nhà hàng. Đây là việc không thể thiếu trong công việc chuẩn bị đám cưới của hai bên gia đình.

Liệt kê ra danh sách bạn bè của bạn và danh sách bạn bè của ba mẹ riêng. Bạn bè thân thiết, bạn bè đông nghiệp, bạn bè xã giao đối tác, họ hàng nội ngoại,… Nên lập danh sách lên file Excel, công cụ máy tính sẽ giúp bạn làm tốt công việc này hơn rất nhiều đấy. Việc lên danh sách rất có ích nó sẽ giúp bạn tránh mời thiếu các trường hợp thân quen, đây là sai sót không nên mắc phải nên cần phải chu toàn về vấn đề này.

Địa điểm tổ chức tiệc cưới

Khi đã có số lượng khách mời thì bước chọn nhà hàng để đặt tiệc cũng khiến đôi trẻ đau cả đầu. Nếu bạn mời quá nhiều mà lại chọn nhà hàng có không gian chật, khuất tầm nhìn thì sẽ đem lại sự bất tiện cho quan khách hai bên tham dự. Còn nếu khách mời quá ít mà bạn lại chọn nhà hàng có sảnh rộng, hay đặt dư bàn thì bạn đã vô tình biến ngày cưới của mình trở nên trống trải.

Nhà hàng tiệc cưới tại thành phố nhiều vô số kể lại có vô vàn mức giá khác nhau, có chỗ không rông rãi sang trọng mà mức giá thì quá trên trời, rất nhiều các cặp đôi mắc phải các trường hợp kêu trời ơi đất hỡi khi tổ chức tiệc cưới. 

>> Xem thêm: Tại sao bạn cần phải xây dựng kế hoạch cưới?

Kế hoạch đám cưới cho cô dâu chú rể

Trang trí bàn tiệc tại địa điểm tổ chức lễ cưới

Khoảng thời gian đặt tiệc nhà hàng trong kế hoạch cưới tốt nhất nên là từ 6 tháng đổ lại để bạn kịp xoay sở, đặt cọc và nhiều trường hợp xảy ra để có thể mà tuỳ cơ ứng biến cho kịp lễ cưới diễn ra đúng thời điểm.

Việc lựa chọn set menu cho bữa tiệc là tuỳ vào ngân sách mong muốn của bạn, có thể giao động từ 3 triệu đến 10 triệu đồng tuỳ vào khả năng chi trả. Tuy nhiên dù bạn có chọn mức giá như thế nào thì việc đảm bảo sự ngon miệng cho bữa tiệc cũng phải đặt lên hàng đầu, ngon mắt, hợp lý, tránh lãng phí.

Xin giới thiệu với bạn Trung tâm hội nghị & tiệc cưới Metropole là địa điểm được rất nhiều cô dâu chú rể đã chọn để tổ chức lễ cưới tại đây với uy tín hoạt động từ năm 2012. Nhà hàng sẽ mang đến chất lượng phục vụ tận tâm hoàn mỹ đến với khách hàng vì đó là sứ mệnh của Metropole. Chúc bạn có một kế hoạch đám cưới hợp lý cho buổi tiệc trọng đại của mình nhé.

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares