Kinh nghiệm đặt tiệc cưới chay cho các đôi uyên ương

Written by

Những bữa tiệc cưới thường được mọi người biết đến với hình thức tổ chức kiểu set menu hoặc buffet. Và phần lớn hai loại tiệc này đều được chiêu đãi bằng những món ăn mặn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp các cặp đôi phải chọn thực đơn tiệc cưới chay thì nhà hàng Riverside Palace sẽ có chia sẻ như sau dành cho các bạn. 

thực đơn tiệc cưới chay tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

1. Những trường hợp các cặp đôi nên đặt tiệc cưới chay

Trường hợp 1: Tổ chức tiệc cưới vào những ngày cuối, đầu hoặc ngày rằm theo tháng âm lịch.

Thông thường, những người theo Phật giáo sẽ có phong tục ăn chay vào những ngày đầu tháng, ngày rằm và cuối tháng âm lịch. Do đó, nếu đôi bạn có ngày cưới rơi vào những ngày này, bạn có thể đưa vào thực đơn tiệc cưới những món ăn chay. Việc làm này thể hiện được sự tinh tế của cô dâu và chú rể trong cách chọn món ăn, đồng thời tạo sự thoải mái để khách mời không ngần ngại đến bữa tiệc chúc mừng cho hai bạn. 

Trường hợp 2: Khách mời có chế độ ăn chay thường xuyên

Với tình huống, số vị khách có chế độ ăn chay ít hơn so với đa phần khách mời trong buổi tiệc. Bạn nên bố trí bàn tiệc riêng dành cho những vị khách này. Chọn kết hợp giữa thực đơn tiệc mặn và thực đơn tiệc chay cho đám cưới của mình.

thực đơn tiệc cưới chay tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Với 1 – 2 bàn tiệc chay bạn đã có thể chiêu đãi được 10 – 20 khách mời. Tuy nhiên, để giúp khách mời dễ dàng nhận biết đâu là bàn tiệc chay, bạn nên yêu cầu bộ phận chuẩn bị tiệc làm dấu hiệu. Có thể dùng khăn ăn khác màu, để kèm bảng chỉ dẫn, thắt nơ ghế với màu riêng. Ngoài ra, bạn có thể cử một người trong gia đình đón và dẫn những vị khách có chế độ ăn chay riêng vào đúng bàn tiệc. 

Trường hợp 3: Xen kẽ những món mặn và những món chay để tạo sự hài hòa cho thực đơn tiệc cưới

Cách chọn món ăn bao gồm cả món ăn mặn lẫn chay sẽ tạo nên sự sáng tạo và khác biệt cho đám cưới của bạn. Bởi hình thức này các cặp đôi thường không chú ý. Thay vì chọn những mẫu thực đơn có sẵn, các bạn có thể tự thiết kế nên menu riêng cho ngày cưới của mình. 

Việc làm này sẽ thuận tiện hơn nếu địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới mà bạn lựa chọn có đội ngũ đầu bếp vừa chuyên nấu tiệc cưới Á – Âu, vừa có đầu bếp chuyện về ẩm thực chay. Bạn sẽ được tư vấn kỹ càng để xen kẽ những món ăn chay vào thực đơn tiệc cưới một cách tinh tế, phù hợp. 

2. Kinh nghiệm đặt tiệc cưới chay cho các cặp đôi

Đối với thực đơn tiệc cưới chay, bạn cũng cần chọn đầy đủ ba nhóm: Món khai vị, món chính và món tráng miệng để xây dựng nên mâm cỗ cưới hoàn chỉnh. 

thực đơn tiệc cưới chay tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Số lượng món đối với thực đơn tiệc chay nên nhiều hơn từ 2 – 4 món so với thực đơn tiệc mặn. Bởi thực phẩm chay thường tạo cảm giác nhanh no nhưng cũng nhanh đói. Mặt khác, các món chay thường sẽ có số lượng món ăn ít hơn so với món mặn, do đó việc tăng số lượng món sẽ giúp bạn đảm bảo được thời gian ăn giữa bàn tiệc chay và bàn tiệc mặn.

thực đơn tiệc cưới chay tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Trong trường hợp, các bạn muốn xen kẽ giữa món mặn, bạn cần cân nhắc chọn món tránh trùng về dạng thực phẩm xuất hiện trong món ăn mặn. Ví dụ, thực đơn tiệc cưới có món bò hầm với cà rốt. Lúc này món xuất hiện kế tiếp là món chay không nên có sự lặp lại của cà rốt nữa. Thay vào đó, bạn có thể chọn nấm, su hào, đậu hũ,… Sự đa dạng trong khẩu phần ăn sẽ tạo được sự hài hòa trong mâm cỗ tiệc. 

3. Những món ăn chay hấp dẫn của nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace là đơn vị tổ chức sự kiện đám cưới chuyên nghiệp, uy tín gần 10 năm kinh nghiệm. Chưa kể, hằng năm Riverside Palace còn tổ chức tiệc buffet chay vào tháng 7 âm lịch. Do đó, Riverside Palace là một trong những địa điểm uy tín tại TP. Hồ Chí Minh các đôi có thể lựa chọn. 

>>> Tham khảo: Thực đơn tiệc cưới của nhà hàng Riverside Palace

Dưới đây là những món ăn chay ngon, hấp dẫn của Riverside Palace các bạn có thể tham khảo:

thực đơn tiệc cưới chay tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

thực đơn tiệc cưới chay tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

thực đơn tiệc cưới chay tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

thực đơn tiệc cưới chay tại nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Với những chia của trung tâm hội nghị – nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace ở trên về kinh nghiệm đặt tiệc cưới chay, hy vọng các cặp đôi có thể biết thêm thông tin để chuẩn bị thật chu đáo cho đám cưới của mình. Chúc đôi bạn sớm xây dựng được một thực đơn tiệc cưới ngon, hấp dẫn để chiêu đãi những vị khách quý trong ngày cưới. 

Mọi thông cần nhận sự tư vấn từ nhà hàng Riverside Palace, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất!

Trung tâm Hội nghị – Tiệc cưới Riverside Palace

360D Bến Vân Đồn, phường 1, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0933 777 827 – 0933 777 838

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares