Hệ thống ánh sáng bên trong mỗi sự kiện

Written by

Đối với một buổi tiệc, ngoài việc chú trọng vào phần lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện phù hợp, quan tâm đến thực đơn phong phú, phong cách trang trí mà khâu chuẩn bị ánh sáng cũng là một phần không thể bỏ qua. Một vài người vô tình bỏ quên điều này đã khiến cho buổi sự kiện được diễn ra không trọn vẹn. Vậy tại sao chúng ta cần phải quan tâm nhiều đến hệ thống ánh sáng trong mỗi sự kiện? Hãy cùng Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Riverside Palace – địa điểm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tìm hiểu  nhé!

Hệ thống ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của buổi sự kiện

Hệ thống ánh sáng có ảnh hưởng lớn đến sự thành công của buổi sự kiện

Vai trò của hệ thống ánh sáng

Trong những buổi tiệc hội nghị, tiệc cưới, sinh nhật,… yếu tố ánh sáng ngày càng được đề cao và khiến mọi người tập trung chú ý đầu tư. Nó là công cụ hoàn hảo để thu hút ánh nhìn, sự chú ý của mọi người hướng về phía sân khấu. Ánh sáng còn là nghệ thuật thị giác ấn tượng, với sự biến hóa linh hoạt, khôn lường của màu sắc ánh sáng còn mang đến những trải nghiệm vô cùng lý thú. Nếu âm thanh được xem là “linh hồn” của buổi tiệc thì ánh sáng chính là môi trường để nuôi dưỡng linh hồn đó tạo ra hiệu quả và hiệu ứng về cảm xúc, khiến cho cảm nhận của người tham dự chạm đến những sắc thái đặc biệt nhất. 

Ánh sáng làm tăng thêm cảm xúc của khách dự tiệc

Ánh sáng làm tăng thêm cảm xúc của khách dự tiệc

Hệ thống ánh sáng với địa điểm tổ chức sự kiện

Nếu sự kiện của bạn được tổ chức ngoài trời thì việc điều chỉnh ánh sáng có phần hơi rắc rối. Nếu buổi tiệc được tổ chức vào buổi sáng thì mọi chuyện lại thật đơn giản bởi bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên của mặt trời hoặc để tăng thêm tính thẩm mỹ bạn có thể giăng những dải đèn led thế là buổi tiệc đã rất lãng mạn rồi. Thế nhưng nếu sự kiện được diễn ra vào buổi tối thì sao, bạn cần chuẩn bị hệ thống chiếu sáng chuyên dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu thị giác của khách mời. Sự phối hợp giữa các loại đèn cộng thêm sự tinh tế trong việc bố trí chúng sẽ khiến cho buổi tiệc tăng thêm phần lung linh và cảm xúc được đẩy lên tột cùng.

Nếu sự kiện được diễn ra ngoài trời vào buổi tối bạn cần chuẩn bị hệ thống chiếu sáng chuyên dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu thị giác

Nếu sự kiện được diễn ra ngoài trời vào buổi tối bạn cần chuẩn bị hệ thống chiếu sáng chuyên dụng nhằm thỏa mãn nhu cầu thị giác

Nếu sự kiện của bạn được diễn ra bên trong nhà thì điểm cần lưu ý đó chính là sự kết hợp giữa ánh sáng bên ngoài với ánh sáng từ đèn điện. Sự kết hợp này rất quan trọng, đảm bảo tạo ra ánh sáng dễ chịu cả vào ban ngày lẫn ban đêm cho thực khách. Bạn cần phải nói chuyện với người phụ trách tiệc của bạn để thận trọng với các loại màu sắc khác nhau vì việc lựa chọn sai có thể phá huỷ cảm xúc của cả bạn và người dự tiệc. Trong những khoảnh khắc cần làm nổi bật hãy liên hệ trước với người điều chỉnh ánh sáng của sảnh tiệc để có sự phối hợp ăn ý với nhau. Giúp bữa tiệc thêm phần thành công mỹ mãn.

Hệ thống ánh sáng và chủ đề sự kiện

Bên cạnh việc mang đến ánh sáng cho thuận tiện trong các hoạt động, màu sắc của ánh sáng cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến cảm xúc và tâm trạng của khách mời. Ví dụ bạn không thể tạo ra một nơi dùng bữa tối lãng mạn khi dùng toàn đèn màu trắng lóa mắt đúng không? Ngược lại, bạn cũng không thể sử dụng ánh đèn vàng lờ mờ tại một buổi hội nghị trang trọng được. Tóm lại, ánh sáng cần phải được điều chỉnh theo chủ đề nổi bật của bữa tiệc, theo chức năng của không gian và màu sắc môi trường xung quanh.

Cần sử dụng ánh sáng phù hợp với chủ đề sự kiện

Cần sử dụng ánh sáng phù hợp với chủ đề sự kiện

Cần bố trí ánh sáng như thế nào cho hợp lý

Đối với các chương trình sự kiện, phải cần đến sự hỗ trợ của nhiều hiệu ứng ánh sáng khác nhau như ánh sáng trắng, ánh sáng màu, chuyển sáng, tạo phong cảnh, ánh sáng chuyển động … để tạo hiệu quả buổi tiệc. Với mỗi hiệu ứng ánh sáng này thì sẽ có sự kết hợp hoàn hảo của các thiết bị chuyên dụng như: đèn tròn quay, đèn chiếu, đèn laser, đèn follow…. 

Bố trí ánh sáng chuyên nghiệp sẽ giúp buổi tiệc thành công rực rỡ

Bố trí ánh sáng chuyên nghiệp sẽ giúp buổi tiệc thành công rực rỡ

Để có thể bố trí ánh sáng sao cho phù hợp thì bạn cần nắm rõ toàn bộ nội dung, chủ đề sự kiện, vị trí sân khấu thế nào. Chỉ cần nắm rõ những điều này và truyền tải tới những người lắp đặt, họ sẽ cho bạn biết cách điều chỉnh sao cho đúng vị trí và có ánh sáng hiệu quả nhất. Phần sân khấu vẫn là trọng điểm của mọi bữa tiệc nên phải bố trí và điều khiển sao cho ánh sáng phù hợp và linh hoạt với từng hoạt động trên sân khấu (như lúc nào tắt đèn chiếu, đèn follow.)… Lưu ý rằng đôi khi sử dụng quá nhiều trong lựa chọn cũng như lắp đặt các thiết bị ánh sáng lại mang đến những hiệu ứng tiêu cực, khiến sự kiện không đạt được thành công như mong đợi.

Tóm lại để một buổi sự kiện được diễn ra trọn vẹn và thành công thì phụ thuộc rất nhiều đến hệ thống ánh sáng. Do đó, đừng chủ quan về vấn đề này mà hãy làm việc với địa điểm tổ chức sự kiện mà bạn đã chọn để nói rõ nhu cầu của bạn. Và đừng quên kiểm tra, thử nghiệm, chạy thử chương trình trước ngày diễn ra sự kiện một hoặc hai ngày để có được sự điều chỉnh kịp thời nhé! Nếu bạn vẫn còn khá mơ hồ và rắc rối thì đừng lo, hãy đến với Trung Tâm Hội Nghị Tiệc Cưới Riverside Palace để được tư vấn chi tiết hơn nhé! 

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares