Giá tiệc cưới bao gồm những chi phí nào?

Written by

Nhiều cặp đôi đang tất bật chuẩn bị và tiết kiệm cho dịp đám cưới đầu năm mới sắp tới. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, một trong số đó là giá tiệc cưới tại các nhà hàng thường sẽ bao gồm những chi phí nào. Để trả lời cho câu hỏi này, Riverside Palace mời bạn xem bài viết này để hiểu hơn về một số chi phí khi đặt tiệc cưới tại các nhà hàng.

Giá tiệc cưới bao gồm những chi phí nào?

Chi phí đặt cọc

Dù chỉ là một khoảng nhỏ nhưng có lẽ chi phí này cũng sẽ được rất nhiều người quan tâm đến. Chi phí đặt cọc thường không nhiều, một số nhà hàng sẽ lấy khoảng 5 – 10% hoặc tầm 5 triệu. Việc đặt cọc nhằm giữ chỗ cho cặp đôi bởi vì nhiều tiệc cưới sẽ được diễn ra cùng khung giờ vì thế nếu không đặt cọc, cặp đôi sẽ mất vị trí và tốn thời gian đi chọn lựa thêm những nơi khác. Hãy yên tâm bởi vì đặt cọc chỉ là trả trước một ít trong tổng chi phí, tuy nhiên, bạn sẽ phải bị mất số tiền này nếu thay đổi ý định lựa chọn nơi tổ chức tiệc cưới và ngược lại nhà hàng cũng sẽ phải đền bù nếu làm sai hợp đồng. Vì thế hãy chọn lựa, xem xét thật kĩ nơi bạn sẽ tổ chức tiệc cưới để không phải tốn phí đặt cọc không đáng nhé.

Giá tiệc cưới bao gồm việc đặt bàn

 

Số lượng bàn được đặt sẽ được tính trong giá tiệc cưới

Số lượng bàn được đặt sẽ được tính trong giá tiệc cưới

Có hai loại bàn thường được chọn lựa trong các tiệc cưới là bàn 12 hoặc bàn 10 chỗ ngồi. Số lượng khách càng nhiều thì số bàn sẽ càng tăng. Giá trung bình cho các bàn tiệc cưới tại các nhà hàng hiện nay dao động từ 3 triệu đến 5 triệu tùy vào các dịch vụ và chất lượng của nhà hàng.  Nên lựa chọn bàn 12 người để tiết kiệm ngân sách hơn và cân nhắc số lượng khách thật đúng đắn, chú ý những vị khách có dắt theo em nhỏ để không xảy ra tình trạng dư hoặc thiếu bàn quá nhiều khiến xảy ra tình huống bất ngờ ngoài dự định làm bạn và các nhân viên phải xoay sở nhanh gấp và tiếp tục chạm đến ngân sách.

Thực đơn tiệc cưới là một phần trong giá tiệc cưới

Có rất nhiều loại thực đơn tiệc cưới và các món ăn khác nhau. Bạn có thể chọn thực đơn theo set menu đã được nhà hàng lên sẵn hoặc tự chọn món vào thực đơn riêng.  Cả hai loại đều có những mức giá khác nhau tùy vào thực đơn hoặc món ăn mà bạn đã chọn có những nguyên liệu nào. Thực đơn cho tiệc cưới buffet lại còn có giá cao hơn bởi số lượng món ăn nhiều.

Menu có ảnh hưởng đến giá tiệc cưới

Menu có ảnh hưởng đến giá tiệc cưới

Thường khi đã chọn xong các món ăn và lên thực đơn bạn sẽ tiến đến việc đặt cọc cho thực đơn, cũng như giá đặt cọc chỗ, giao động khoảng 5 – 10% tổng thực đơn và sẽ kí hợp đồng. Sau khi đã đặt cọc, coi như không có thay đổi gì ở cả hai bên.

Tùy vào ngân sách bạn đang có mà chọn món ăn sao cho có giá cả hợp lý, những món ăn theo phong cách châu Âu thường có giá cao hơn những món châu Á hoặc truyền thống. Ví dụ món tôm hùm thì chắc chắn giá sẽ cao hơn tôm càng. Hãy cân nhắc lựa chọn và tham khảo giá từ nhà hàng để có một thực đơn phù hợp nhất.

Trang trí tiệc cưới

Những vật dụng trang trí có nhiều giá khác nhau

Những vật dụng trang trí có nhiều giá khác nhau

Trang trí tiệc cưới có lẽ sẽ chiếm nhiều kinh phí. Việc giá tiệc cưới sẽ bao gồm cả trang trí tiệc cưới là đúng bởi vì chúng ta không thể để một tiệc hôn lễ trở nên nhàm chán mà không có bất kỳ bày trí nào cho không gian tiệc. Trang trí hoa tươi thường tốn nhiều tiền nhất và đương nhiên nó là loại xu hướng trang trí đẹp nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các loại hoa giấy, hoa vải tùy vào ngân sách của mỗi người. Nến, đèn hay bong bóng và một số vật dụng khác  sẽ hỗ trợ cho các vật liệu trang trí chính.

Đặt ban nhạc cho tiệc cưới

Giá tiệc cưới cũng bao gồm việc đặt ban nhạc, một tiệc cưới cần có ban nhạc tạo không khí náo nhiệt vui vẻ. Tùy vào những yêu cầu của bạn mà chọn lựa ban nhạc có nhiều mức giá khác nhau. Riverside Palace khuyên bạn nên chọn tổ chức tiệc cưới trọn gói để mọi kinh phí đều được chọn lựa và tổng một lần tránh những sai sót sẽ xảy ra nếu tự đặt từng dịch vụ khác nhau.

Ngoài những chi phí chính trên của giá tổ chức tiệc cưới, sẽ có những chi phí khác trước tiệc cưới như trang phục cưới, thiệp cưới, trang điểm, nhẫn,… Vì thế hãy chọn lựa thật cân nhắc để phù hợp với ngân sách mà đôi bạn trẻ sẽ chi ra. Riverside Palace chúc các cặp đôi sẽ có được buổi tiệc cưới hoàn hảo, thành công và thật hạnh phúc.

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares