Đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM nên chú ý những điều này

Written by

Lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới là một trong những công việc quan trọng đầu tiên để làm đám cưới. Tuy nhiên, để chọn được một nhà hàng tiệc cưới TPHCM quả nhiên sẽ không dễ dàng khi ở thành phố Hồ Chí Minh có quá nhiều nhà hàng và trung tâm tiệc cưới. Chính vì vậy, để có thể lựa chọn được nơi tổ chức lễ cưới phù hợp nhất, các cặp đôi nên bỏ túi những chú ý ngay sau đây. 

1. Yếu tố về vị trí địa lý

Đối với giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh, thời điểm tổ chức đám cưới thường diễn ra vào chiều tối, khoảng thời này là giờ cao điểm nên rất dễ xảy ra ùn tắc giao thông. Do đó, khi lựa chọn nhà hàng tiệc cưới bạn nên cân nhắc về vị trí của nơi định tổ chức. 

Đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM nên chú ý những điều này 1

Phương án tốt nhất là lựa chọn gần giữa với gia đình hai bên. Địa điểm tổ chức nên nằm ở trên đường lớn để mọi người dễ tìm kiếm. Đồng thời lối ra vào cổng của trung tâm cũng nên thuận tiện cho cả xe máy và ô tô. 

2. Yếu tố về sức chứa của sảnh

Trước khi đặt tiệc cưới, bạn cần chuẩn bị thông tin số lượng khách mời. Có được số lượng khách và ngày cưới bạn sẽ tiến hành đặt địa điểm. Hai thông tin này nếu có càng sớm thì các bạn sẽ càng có thêm nhiều cơ hội để lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới yêu thích.

Đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM nên chú ý những điều này 2

Tuy nhiên, quá trình tìm sảnh tiệc cưới bạn nên chú ý đến sảnh tiệc. Thông thường, nếu sảnh tiệc có sức chứa cho 30 bàn thì bạn nên chỉ nên đặt tối đa 25 bàn. Mục đích của việc này là sảnh tiệc sẽ còn chỗ trống cho lối đi. Bạn sẽ có thêm không gian để trang trí theo ý tưởng của mình. 

3. Yếu tố về chi phí cho dịch vụ

Thêm một điểm nữa mà các cặp đôi nên làm rõ đó là chi phí cho các dịch vụ của nhà hàng tiệc cưới TPHCM. So sánh thêm mỗi nơi có giá cả như thế nào, có phù hợp với ngân sách của mình không. 

Ví dụ, bàn tiệc của bạn dự kiến đặt bàn 8 người hay 10 người. Giá của thực đơn tiệc cưới đã bao gồm đồ uống hay chưa. Nếu thay đổi món bất kỳ trong thực đơn mẫu thì chi phí sẽ thay đổi như thế nào? 

4. Yếu tố về thực đơn tiệc cưới

Ngoài việc chọn được thực đơn có bữa tiệc, bạn nên có ít nhất một buổi ăn thử, kiểm tra món ăn. Quá trình dùng thử bạn sẽ có được chỉnh sửa hoặc có sự thay đổi kịp thời. 

Đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM nên chú ý về thực đơn tiệc cưới

Nếu còn bỡ ngỡ không biết lựa chọn món ăn như thế nào, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của nhà hàng tiệc cưới, bạn bè hoặc ở đây.

5. Yếu tố về không gian sảnh tiệc

Mỗi nhà hàng tiệc cưới HCM được thiết kế bởi những cấu trúc riêng nên không gian về sảnh tiệc cũng sẽ khác nhau. Do đó, bạn nên có buổi khảo sát thực tế để lựa chọn được sảnh phù hợp. Những yếu tố bạn cần chú ý đó là:

  • Tường
  • Trần nhà
  • Cửa ra vào
  • Bàn ghế
  • Khăn trải, nơ ghế

6. Yếu tố về dịch vụ đi kèm

Bên cạnh yếu tố lựa chọn được sảnh cưới, bạn nên chú ý đến những dịch vụ đi kèm như thủ tục lễ cưới như bánh kem, rượu, pháo bông, trang trí bàn gallery,… Hãy hỏi rõ dịch vụ được tính trọn gói hay đơn lẻ nếu phát sinh nhu cầu.

Đặt tiệc tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM nên chú ý những điều này 4

7. Yếu tố về kĩ thuật

Cuối cùng, yếu tố về kĩ thuật bao gồm âm thanh, ánh sáng và sân khấu. Để đảm bảo cho ngày cưới được diễn ra suôn sẻ, bạn cần kết hợp kiểm tra trong quá trình khảo sát địa điểm. Thảo luận và trao đổi xem nhà hàng tiệc cưới sẽ dùng nhạc gì, bài hát nào, có cho phép khách mời hát không,…

Cuối cùng, để những mục trên được thống nhất thực hiện, bạn nên yêu cầu điều khoản rõ ràng trong hợp đồng. Tính chặt chẽ trong hợp đồng sẽ giúp bạn yên tâm về sự hoàn chỉnh của đám cưới. 

Với những chia sẻ mà chúng tôi nêu ở trên, hy vọng các cặp đôi sẽ có thêm kinh nghiệm để lựa chọn được nhà hàng tiệc cưới TPHCM phù hợp nhất. Ngoài ra, để tham khảo thêm các dịch vụ tổ chức tiệc cưới, bạn có thể xem thêm tại trung tâm hội nghị – tiệc cưới Riverside Palace

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares