Đãi tiệc cưới ở đâu là tốt nhất?

Written by
  • 12 months ago

Rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên chọn đãi tiệc cưới tại nhà hay tại nhà hàng thì sẽ phù hợp và tốt nhất. Mỗi nơi đều có những ưu và khuyết điểm riêng mà bạn cần cân nhắc trước khi chọn lựa. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các dịch vụ tổ chức tiệc cưới tại nhà hay nhà hàng có gì khác nhau và đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn nhé! 

Tổ chức tiệc cưới tại nhà 

Những yêu cầu cần có khi đãi tiệc cưới tại nhà 

Đầu tiên là yếu tố không gian tại nhà của bạn có đủ rộng rãi và thoáng mát để đãi tiệc hay không. Nếu gia đình bạn ở vùng quê nông thôn và có mảnh đất rộng rãi thì tổ chức tại nhà là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, nhiều người còn mượn hoặc thuê sân vườn hàng xóm để sử dụng trong ngày cưới. 

Tiệc cưới tại nhà cần một không gian đủ lớn

Tiệc cưới tại nhà cần một không gian đủ lớn 

Tiếp theo là về vấn đề số lượng khách mời. Nếu bạn dự định mời khách tham dự số lượng ít, dưới 100 người thì làm tiệc cưới tại nhà sẽ cực kỳ phù hợp. Tuy nhiên nếu có lượng người quen và khách mời quá nhiều, thì chắc chắn không gian tại nhà là không thể đủ. Vì thế bạn cần những khu vực hoặc nhờ các dịch vụ tổ chức tiệc cưới tìm kiếm nơi có diện tích lớn hơn để đáp ứng lượng khách tham dự. 

Ưu điểm của việc tổ chức tiệc cưới tại nhà 

Khi đãi tiệc tại nhà, ưu điểm lớn nhất chính là sự tiết kiệm chi phí tổ chức so với các nhà tiệc cưới chuyên nghiệp. Bạn có thể chủ động chọn lựa, ước tính và sử dụng chi phí theo mong muốn của bản thân.

Ngoài ưu điểm về chi phí, việc tổ chức tiệc cưới tại nhà sẽ giúp bạn và khách tham dự gần gũi, vui vẻ, dễ dàng trò chuyện và tụ họp với nhau. Cô dâu chú rể cũng không quá mệt mỏi khi đi tiếp bàn khách. Người thân, họ hàng gia đình cũng có thể cùng nhau giúp đỡ, chuẩn bị tiệc cưới giúp cô dâu chú rể, từ đó tiệc cưới được diễn ra suôn sẻ và trọn vẹn hơn.

Nhược điểm của việc tổ chức tiệc cưới tại nhà 

Tổ chức tiệc cưới tại nhà đòi hỏi bạn và gia đình phải lo toan mọi thứ từ A đến Z. Bạn sẽ tốn nhiều thời gian trong việc lựa chọn các dịch vụ tổ chức tiệc cưới như nấu ăn, dịch vụ thuê bàn ghế, dựng rạp cưới, âm thanh, ánh sáng,… Nếu không được chuẩn bị kỹ càng, đám cưới sẽ dễ bị khách mời đánh giá là sơ sài, không được đầu tư,… Từ đó ảnh hưởng đến ngày vui của đôi vợ chồng trẻ. Và đừng quên, khi tiệc kết thúc, bạn sẽ đối mặt với một “bãi chiến trường” vô cùng mệt mỏi và vất vả để dọn dẹp.   

Tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng 

Tiệc cưới tại nhà hàng được nhiều người lựa chọn ngày nay

Tiệc cưới tại nhà hàng được nhiều người lựa chọn ngày nay 

Những yêu cầu cần có khi đãi tiệc cưới tại nhà hàng

Những đô thị, thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng,… thường sẽ chọn tổ chức tiệc cưới tại các nhà hàng. Do diện tích nhà trong các thành phố không đủ để đãi tiệc cưới như các vùng nông thôn, nên không có không gian để làm lễ. 

Ưu điểm của việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng 

Các nhà hàng tiệc cưới sẽ có các dịch vụ tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp, đầy đủ hơn rất nhiều. Đồng thời do đã tổ chức rất nhiều đám cưới, nên các nhà hàng sẽ có nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị, dụng cụ và các loại dịch vụ cần thiết để giúp đêm cưới của bạn được diễn ra trọn vẹn nhất. 

Cô dâu chú rể không cần phải lo lắng vì đã có nhà hàng thực hiện

Cô dâu chú rể không cần phải lo lắng vì đã có nhà hàng thực hiện 

Khi lựa chọn đãi tiệc cưới tại nhà hàng, bạn sẽ không cần lo lắng đến bất kỳ điều gì. Các nhà hàng đã tư vấn, cung cấp đầy đủ thông tin, từ sảnh tiệc, bàn ghế. menu món ăn,… mà bạn có thể dễ dàng chọn lựa theo sở thích. Bạn chỉ cần đưa ra mong muốn, phong cách tiệc cưới và chấp nhận mức giá nhà hàng đưa ra là đã có ngay một đám cưới ấn tượng và hoành tráng nhất.

Nhược điểm của việc tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng 

Chắc chắn mức chi phí khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng sẽ nhiều hơn rất nhiều so với việc làm tại nhà. Tùy thuộc vào loại nhà hàng bạn lựa chọn mà sẽ có các mức giá khác nhau, từ nhà hàng trung bình đến cao cấp đều có đủ. 

Nhược điểm tiếp theo đó là việc thiếu sự riêng tư cho đám cưới của bạn. Do một nhà hàng sẽ có từ 4 đến 5 sảnh tiệc và có các đám cưới khác tổ chức cùng lúc với bạn nên chắc chắn sẽ không giữ được sự riêng tư như khi làm tại gia.   

Kết

Tóm lại, tổ chức tiệc cưới ở đâu sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của chủ tiệc lựa chọn. Dù là tại nhà hay trong các nhà hàng thì đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng mà các cặp đôi cần cân nhắc, xem xét phương án phù hợp. Và nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc cưới của các nhà hàng, thì hãy đến ngay Riverside Palace – nhà hàng tiệc cưới mang đến một không gian lãng mạn, tuyệt vời cho đám cưới của bạn. 

Tìm hiểu thêm: Cách lựa chọn công ty tổ chức tiệc cưới hoàn hảo  

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares