Chọn thực đơn tiệc cưới sao cho hấp dẫn và ngon miệng?

Written by

Chiêu đãi khách mời trong bất kì bữa tiệc nào thì thực đơn luôn là một phần quan trọng không thể lựa chọn sơ sài. Đặc biệt, với đám cưới thì thực đơn tiệc cưới cần phải chú trọng hơn bao giờ hết. Để giúp các bạn chọn được các món ăn hấp dẫn và ngon miệng tiếp đãi thực khách, nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace có những chia sẻ như sau.

Để lựa chọn được món ăn ngon, hấp dẫn đưa vào thực đơn tiệc cưới sẽ là điều không hề dễ dàng cho những ai có ít kinh nghiệm về mảng ẩm thực trong các bữa tiệc. Không chỉ chọn đúng mà còn phải chọn sao để tạo được ấn tượng với khách mời mới thực sự tinh tế và chiếm trọn điểm cộng trong mắt mọi người. 

1. Căn cứ vào đối tượng khách mời

Để không đặt tiệc dư thừa hoặc thiếu sót, bạn cần nắm được số lượng chính xác từ ban đầu. Việc đặt tiệc nên cụ thể, rõ ràng từ đầu để các bạn có thể kiểm soát được nguồn ngân sách của mình không rơi vào tình trạng thâm hụt. 

Tiếp đến, để lựa chọn được món ăn phù hợp đưa vào thực đơn tiệc cưới, bạn nên dựa vào đối tượng khách mời có mặt trong bữa tiệc. Để đơn giản, bạn có thể trả lời những câu hỏi sau để dễ dàng xác định.

  • Tiệc cưới của bạn có sự xuất hiện của người già?
  • Tiệc cưới của bạn có sự xuất hiện của người trung niên? Chiếm số lượng bao nhiêu?
  • Tiệc cưới của bạn có sự xuất hiện của trẻ em?
  • Tiệc cưới của bạn chủ yếu là đồng nghiệp và bạn bè?
  • Tiệc cưới của bạn chỉ bao gồm gia đình và họ hàng hai bên?

Một bàn tiệc khiến khách mời cảm thấy “hoàn hảo” là khi chất lượng bữa ăn đáp ứng được nhu cầu của thực khách và mang lại quá trình trải nghiệm tốt. Do đó, để quyết định được thực đơn nên lựa chọn món nào, bạn nên căn cứ vào số lượng và đối tượng khách mời. 

2. Lựa chọn món ăn theo quy trình

Xây dựng thực đơn tiệc cưới cũng dựa vào 3 nhóm chính, bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng. 

Món khai vị

Món khai vị là món tiền đề, khởi đầu cho bữa tiệc. Với nhóm này, bạn nên lựa chọn những món ăn có khả năng hấp thụ nhanh, giúp người dùng có cảm giác kích thích vị giác và mong muốn thưởng thức những món ăn tiếp theo. 

thực đơn tiệc cưới 1

Một số món ăn phù hợp bạn nên ưu tiên lựa chọn như: các loại súp, gỏi, salad,… Với món khai vị, bạn có thể tùy chọn từ 1 – 2 món ăn để tiếp đãi khách mời. 

Món chính

Trọng tâm chính của thực đơn tiệc cưới là các món chính. Với nhóm này, sẽ có điểm chung là chứa nhiều chất đạm, chất béo khiến người dùng có cảm giác no. Tuy nhiên, để cân bằng khẩu phần ăn, bạn nên chọn thêm những món ăn bổ sung có chứa vitamin và chất xơ để khách mời không cảm thấy ớn ngấy. 

thực đơn tiệc cưới 2

Món tráng miệng

Kết thúc bữa ăn với những món ăn phù hợp với từng văn hóa vùng miền sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với đa phần khách mời. Bạn có thể chọn tiếp đãi trái cây tươi theo mùa để được độ tươi ngon của từng loại quả. Chọn chè hoặc bánh ngọt để cân bằng khẩu phần ăn khi món chính hơi đậm đà. Chọn caramen, rau câu hoặc kem nếu bữa tiệc được tổ chức vào thời điểm nắng nóng. 

thực đơn tiệc cưới 3

>>> Tham khảo: Thực đơn tiệc cưới của nhà hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace

 3. Giá cả thực đơn tiệc cưới

Thực đơn tiệc cưới thích hợp nhất là khi chi phí trung bình mỗi bàn tiệc nằm trong khoảng ngân sách cho phép. Ngoài thực đơn đồ ăn, bạn nên quan tâm tới thực đơn đồ uống cho mọi người. Để cân đối ngân sách và tiết kiệm chi phí, bạn nên bàn bạc và thỏa thuận với bộ phận nhà hàng để có kế hoạch chi tiết, cụ thể, hình thức thanh toán nếu đồ uống như bia, nước ngọt còn thừa. Mức đi tiệc của khách mời giao động bao nhiêu, có khiến bạn phải khấu hao hay bù lỗ quá nhiều.

Với những chia sẻ ở trên của nhà  hàng tiệc cưới HCM Riverside Palace, hy vọng các cặp đôi sẽ có thêm những kinh nghiệm và gợi ý để lựa chọn được thực đơn tiệc cưới phù hợp nhất. Chúc đám cưới của bạn diễn ra thành công!

Có thể bạn quan tâm:

>>> Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện tiệc cưới

Tiệc cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM Riverside Palace

 

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares