Cách chọn nhẫn cưới sao cho hợp phong thuỷ

Written by

Nhẫn cưới từ xưa đến nay luôn được xem là một nhân chứng cho tình yêu của đôi lứa vào ngày vui trọng đại và sẽ là vật đi theo tình yêu đó suốt cả đời. Các cặp đôi trước ngày cưới ngoài việc chuẩn bị đặt tiệc cưới, mời hai bên dòng họ gia đình, bạn bè thì việc chọn mua nhẫn cưới là điều quan trọng hơn hết. Hãy theo dõi bài viết dưới này để hiểu hơn về cách chọn nhẫn phù hợp với mệnh của bạn nhé! 

Kiến thức về phong thuỷ 

Kiến thức phong thuỷ

Cách chọn nhẫn phù hợp với mệnh theo phong thuỷ

Phong thuỷ là một dạng học thuyết được người xưa nghiên cứu và ghi nhận để truyền bá suốt nhiều thế kỷ. Với thuyết này, thì vạn vật trên đời đều bắt nguồn từ năm nguyên tố cơ bản và theo thứ tự như sau: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả Thổ. Đi kèm them đó là các quy luật tương sinh, tương khắc cần phải hết sức chú ý. 

Luật tương sinh được hiểu là hai mệnh nương tựa, đỡ đần nhau theo chiều hướng phát triển tích cực. Bao gồm: Kim – Thuỷ, Thuỷ – Mộc, Mộc – Hoả, Hoả – Thổ , Thổ – Kim.

Ngược lại, tương khắc là hai mệnh không hợp nhau, sẽ dễ áp chế nhau tạo chiều hướng tiêu cực. Bao gồm: Mộc – Thổ, Thổ – Thuỷ, Thuỷ – Hoả, Hoả – Kim, Kim – Mộc. 

Nhẫn cưới cho người mệnh Kim 

Đối với người thuộc nhóm mệnh này sẽ hợp với kiểu dáng nhẫn tròn và trơn. Trên thân được nạm đá quý. Người thuộc mệnh này thường hợp với màu vàng, trắng vì vậy các chi tiết có trên nhẫn nên có màu vàng, bạch kim hoặc màu bạc. 

Nhẫn cưới cho người mệnh Kim

Kiểu dáng nhẫn cưới phù hợp với người mệnh Kim

Lưu ý, không nên đeo nhẫn cưới có đính đá của màu mệnh Hoả như màu cam, hồng, đỏ. Vì có thể sẽ ảnh hưởng đến sự may mắn sau này của cặp đôi. 

Chọn nhẫn cho người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì chiếc nhẫn cưới nên có hình dáng mềm mại, có các đường uốn lượn hơn. Có thể kết hợp cùng với những viên đá màu xanh nước biển, màu đen. Kiểu dáng thiết kế vẫn nên là nhẫn tròn. 

Người mệnh này sẽ khắc chế với những màu nâu đất, vàng sậm và màu bị ức chế là màu bạc, trắng và vàng nhạt. Các cặp đôi nhớ lưu ý kỹ để lựa chọn nhé. 

Nhẫn cưới của người mệnh Thuỷ 

Với người mệnh Thuỷ, tức là nước thì nhân cưới nên được làm từ chất liệu bạc, bạch kim. Có trang trí các hoạt tiết, viên đá màu trắng, kim cương hoặc màu xanh đen, xanh biển. Ngoài ra, các viên đá màu nóng cũng rất tốt đối với người mệnh Thuỷ. 

Đặc biệt lưu ý, tránh chọn những chiếc nhẫn cưới có màu vàng sẫm hoặc màu nâu đất của người mệnh Thổ. Bởi vì hai mệnh này vốn xung khắc với nhau. 

Nhẫn cưới cho người mệnh Hoả

Nhẫn cưới cho người mệnh Hoả

Nhẫn cưới dành cho người mệnh Hoả

Các cặp đôi thuộc mệnh Hoả nên đeo nhẫn cưới có thiết kế hình vuông, đường nét mạnh mẽ. Các chi tiết trên nhẫn cũng nên được thiết kế với hình dáng vuông hoặc chữ nhật. Về màu sắc, bạn nên chọn màu nâu hoặc màu vàng đất. 

Một số lưu ý cho việc chọn nhẫn cưới

Nhẫn cưới luôn là vật quan trọng đi cùng với các cặp vợ chồng trong suốt hành trình trở thành bạn đời của nhau. Sau khi xác định được kiểu dáng và màu sắc cho nhẫn cưới theo sở thích và mệnh của mình thì bạn nên tham khảo ở nhiều nơi khác nhau. Bạn nên dành ra ít nhất 1 tháng trước khi lễ cưới diễn ra để có nhiều thời gian tìm hiểu, lựa chọn. Để chẳng may có sai sót hoặc chỉnh sửa thì bạn vẫn có đủ thời gian nhé. 

Nhà hàng đặt tiệc cưới theo phong thuỷ

Ngoài việc chọn mua nhẫn thì các bài khảo sát cho thấy rằng việc lựa chọn đặt tiệc đám cưới đóng vai trò rất lớn trong sự thành công của một hôn lễ. Chính vì thế, bạn cũng nên dành thời gian trước ngày diễn ra đám cưới vài tháng để lựa chọn nhà hàng tiệc cưới hợp phong cách và phù hợp với ngân sách của mình. Tránh gặp phải tình trạng kín chỗ hoặc lựa chọn không đúng ý nhé. 

Bạn hoàn toàn có thể lên ý tưởng và yêu cầu đội ngũ nhân viên bên nhà hàng thiết kế theo tông màu chủ đạo hợp mệnh của bạn cho toàn lễ cưới. Các nhà hàng có chất lượng phục vụ chuẩn 5 sao ngày nay có rất nhiều các gói tổ chức tiệc cưới trọn gói tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho các cặp đôi rất đáng để bạn cân nhắc đó!

Nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace

Nhà hàng đặt tiệc cưới Riverside Palace

Trên đây là các hướng dẫn giúp bạn chọn nhẫn cưới phù hợp với mệnh phong thuỷ của mình. Ngoài ra, còn có một số lưu ý khi lựa nhẫn cưới, thời gian đặt tiệc cưới hợp lý để bạn có được buổi lễ cưới thành công và hạnh phúc nhất. 

Có thể bạn quan tâm: Địa điểm tổ chức hội nghị Riverside Palace.

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares