Các loại đồ uống thường được phục vụ trong ngày cưới

Written by
  • 12 months ago

Trong dịch vụ tổ chức tổ cưới, thực đơn luôn là phần quan trọng để cho các khách hàng cân nhắc và lựa chọn. Theo đó, mục đồ uống tại các dịch vụ này cũng đa dạng và phong phú. Việc phục vụ đồ uống không chỉ là một cách để khách mời giải khát mà còn có thể giúp khách mời điều vị để thưởng thức bữa ăn được ngon miệng hơn. Vậy trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại đồ uống thường được sử dụng trong các dịch vụ tổ chức tiệc cưới.

Rượu vang

Là một loại thức uống có cồn được lên men từ nho hoặc các loại trái cây như táo, mận. Rượu vang là một trong những loại đồ uống truyền thống trong ngày cưới. Nó được phục vụ trực tiếp từ chai hoặc được rót vào ly và phục vụ cho khách mời. Loại rượu vang phổ biến nhất là rượu đỏ, nhưng rượu trắng và rượu hồng cũng thường được sử dụng. Rượu vang cũng được thường được các cặp đôi sử dụng để làm nghi lễ quan trọng như rót rượu và uống rượu giao bôi. Các cặp đôi ưa chuộng rượu vang cũng bởi vì sự trang trọng và xinh đẹp bởi màu sắc của nó mang lại.

Rượu vang có màu sắc xinh đẹp

Rượu vang có màu sắc xinh đẹp

Rượu Champagne

Rượu Champagne cũng là một loại đồ uống được sử dụng phổ biến trong lễ cưới. Rượu Champagne là một loại rượu chỉ được phép lên men từ các ba loại nho là Chardonnay, Pinot Noir, Pinot Meunier và loại đồ uống này đến từ vùng Champagne tại Pháp. Trong đám cưới, Champagne cũng được các cặp đôi yêu thích như rượu vang và cũng được các dịch vụ tổ chức tiệc cưới ưa dùng.

Rượu Champagne rất được nhiều người yêu thích

Rượu Champagne rất được nhiều người yêu thích

Rượu sake

Rượu sake là một loại đồ uống truyền thống của người Nhật Bản. Nó được làm từ gạo và nước, sau đó lên men để tạo ra hương vị đặc biệt. Rượu sake thường được phục vụ trong các bữa tiệc và là một phần quan trọng trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Trong đám cưới, phục vụ rượu sake sẽ tạo ra sự mới lạ cho khách mời và cũng chứng tỏ chủ tiệc là người am hiểu về văn hóa thế giới.

Rượu sake là sự lựa chọn mới lạ trong lễ cưới

Rượu sake là sự lựa chọn mới lạ trong lễ cưới

Cocktail

Cocktail là một loại đồ uống phổ biến trong các dịch vụ tổ chức cưới. Nó được làm từ rượu, nước ép hoa quả và đường. Các loại cocktail phổ biến nhất là Margarita, Martini, và Cosmopolitan. Cocktail cũng là một phần quan trọng trong trang trí bàn tiệc với những chiếc ly đầy màu sắc, loại đồ uống này mang đến sự tươi trẻ và mát lành trong buổi tiệc cưới.

Cocktail có nhiều màu sắc tươi mát và đẹp mắt

Cocktail có nhiều màu sắc tươi mát và đẹp mắt

Nước trái cây

Nước trái cây là một loại đồ uống không cồn được phục vụ cho khách mời không uống rượu. Nó được làm từ trái cây tươi và đường hoặc không đường. Nước trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe và thích hợp cho mọi đối tượng. Phục vụ nước trái cây vừa đảm bảo sức khỏe cho khách mời, vừa đảm bảo người tham dự có thể giữ được một tinh thần tỉnh táo suốt bữa tiệc.

Nước trái cây tốt cho sức khỏe của khách mời

Nước trái cây tốt cho sức khỏe của khách mời

Trà

Trong các dịch vụ tổ chức tiệc cưới thì trà cũng là một loại đồ uống được phục vụ, nhưng phổ biến ở đám hỏi hơn là đám cưới. Trà có nhiều loại như trà đen, trà xanh, trà ô long và trà hoa. Nó được phục vụ trong các bữa tiệc và thường được phục vụ với đường và sữa. 

Trà hay được dùng trong những buổi đám hỏi

Trà hay được dùng trong những buổi đám hỏi

Bia

Bia là một loại đồ uống không thể thiếu trong các bữa tiệc. Nó được làm từ lúa mạch, hoa bia và nước, và có nhiều loại như lager, ale, stout và pilsner. Bia được phục vụ rất phổ biến trong các bữa tiệc cưới tại Việt Nam cũng như được nhiều thực khách ưa chuộng.

Bia là đồ uống được ưa chuộng tại Việt Nam

Bia là đồ uống được ưa chuộng tại Việt Nam

Nước ngọt

Nước ngọt cũng được phục vụ rộng rãi trong các đám cưới từ bình dân đến cao cấp. Đây là loại nước thường dành cho những người không thích uống rượu bia, hay được phụ nữ và trẻ em tham dự ưa thích.

Nước ngọt là một loại đồ uống rất ít đám cưới nào là không có

Nước ngọt là một loại đồ uống rất ít đám cưới nào là không có

Nước khoáng

Nước khoáng là một loại đồ uống phổ biến trong ngày cưới, được phục vụ tùy vào yêu cầu của người tham dự. Nó được sử dụng để giải khát và cũng thường được các khách mời không ưa chuộng rượu bia yêu cầu.

Nước khoáng được phục vụ theo nhu cầu của thực khách

Nước khoáng được phục vụ theo nhu cầu của thực khách

Kết luận

Trên đây là một số loại đồ uống thường được phục vụ trong ngày cưới. Tùy vào sở thích và phong cách của cặp đôi, họ có thể chọn một hoặc nhiều loại đồ uống phù hợp để phục vụ cho khách mời. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải đảm bảo rằng các đồ uống được phục vụ an toàn và đảm bảo chất lượng để tạo cho khách mời một trải nghiệm ấn tượng trong ngày cưới.

Bạn có thể tìm đến các dịch vụ tổ chức tiệc cưới uy tín để nhận được sự tư vấn cũng như đáp ứng được mọi nhu về về đồ uống của bạn như Riverside Palace. 

Tại Riverside Palace, khách hàng sẽ được tư vấn và phục vụ tất cả các yếu tố mà một nơi tổ chức tiệc cưới có thể mang lại như: địa điểm tổ chức, thiết bị, đồ ăn, thức uống,…và đảm bảo sẽ mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Riverside Palace

Riverside Palace

Xem thêm>>>Làm sao để lựa chọn một công ty tổ chức tiệc cưới hoàn hảo

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares