Bỏ túi những cách tạo nên sự thành công của buổi lễ tiệc cưới

Written by

Việc chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo trước khi tiệc diễn ra sẽ giúp buổi lễ đi đúng trình tự đã định. Ngoài ra, nếu có sự cố phát sinh bạn cũng sẽ dễ dàng giải quyết và kiểm soát tốt hơn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu cần lưu ý gì khi lên kế hoạch đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM nhé.

Lập ngân sách cụ thể và chi tiết

Việc đầu tiên khi lập kế hoạch là cô dâu chú rể cần ước tính ngân sách dự trù là bao nhiêu cho tiệc cưới của mình. Việc lập một bản thảo ngân sách ghi rõ các nguồn, thu chi trước khi bắt tay vào xây dựng kế hoạch tổ chức là điều hết sức cần thiết vì nó sẽ giúp đôi uyên ương hạn chế chi tiêu “quá đà” cũng như nảy sinh những tranh chấp không đáng có chỉ vì những khoản chi tiêu không rõ ràng. Khi bạn đã có được con số cụ thể, những bước chuẩn bị kế tiếp sẽ dễ dàng và cân đối hơn.

Lập ngân sách là bước quan trọng khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Lập ngân sách là bước quan trọng khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM

Dự trù và chốt số lượng khách mời

Trước khi chọn địa điểm tổ chức, đôi uyên ương nên dự trù xem lượng khách mời sẽ rơi vào khoảng bao nhiêu người. Gợi ý cho cặp đôi là nên mời những người thực sự quan trọng và sự hiện diện của họ làm bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc. Đôi khi đừng vì quá cả nể mà đánh mất niềm vui trong ngày trọng đại của mình.

Chọn địa điểm tổ chức

Sau khi chốt được danh sách khách mời, cặp đôi hãy dựa vào đó để có quyết định lựa chọn địa điểm tổ chức đám cưới như thế nào. Nếu số lượng khách mời vừa phải, nơi tổ chức không cần quá rộng mà chỉ cần chứa được số lượng khách mời và tạo cảm giác gần gũi, ấm cúng và vui vẻ là được. Trong trường hợp số lượng khách mời nhiều thì bạn hãy cân nhắc về những nhà hàng tiệc cưới rộng rãi, thoáng đãng như các trung tâm tổ chức sự kiện lớn hoặc tổ chức đám cưới ngoài trời. Ngoài ra, bạn cần ưu tiên chọn địa điểm gần và tạo sự thuận tiện trong việc di chuyển cho hai bên thông gia cũng như khách mời.

Nếu bạn đã xác định được số lượng khách mời tham gia cũng như địa điểm tổ chức tiệc cưới thì nên nhanh chóng đặt lịch tiệc cưới sớm. Nếu đặt lịch trễ thì có thể đối mặt với nguy cơ hết chỗ, nhất là trong mùa cưới cao điểm và phải tìm địa điểm tổ chức khác. Điều này sẽ gây phiền toái cho chính bạn và người thân.

Địa điểm tổ chức phải phù hợp với số lượng khách mời

Địa điểm tổ chức phải phù hợp với số lượng khách mời

Chuẩn bị thủ tục và các loại giấy tờ

Đừng quên chuẩn bị những giấy tờ thủ tục khi tổ chức đám cưới. Tuỳ vào quy định mỗi địa điểm khác nhau mà đôi uyên ương phải chuẩn bị các giấy tờ cũng như thực hiện thủ tục khác nhau. Một số loại giấy tờ như căn cước công dân, chứng minh nhân dân, giấy đăng ký kết hôn… Ngoài ra, sẽ có những nhà hàng tiệc cưới yêu cầu bạn đặt cọc trước một phần chi phí nên hãy trao đổi với đơn vị tổ chức đám cưới để xem họ yêu cầu những gì để có sự chuẩn bị tốt nhất có thể. Ngoài ra, bạn có thể thương lượng về những mong muốn cũng như nhu cầu tổ chức tiệc cưới của mình như thế nào với quản lý nhà hàng để đi đến thống nhất và ký kết hợp đồng. Khi ký hợp đồng, cặp đôi cần kiểm tra và rà soát kỹ từng chi tiết để tránh trường hợp phát sinh tranh chấp không cần thiết về sau.

Xem xét thời tiết

Nếu quyết định tổ chức tiệc cưới ngoài trời các cặp đôi cần lưu ý chi tiết này bởi vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đám cưới của bạn. Nếu thời tiết quá nắng và nóng, bạn có thể yêu cầu nhà hàng trang bị quạt gió, dù che nắng… để giảm thiểu ảnh hưởng của khí trời đến người tham dự buổi lễ. Nếu trời mưa thì cần có những biện pháp che chắn mưa hợp lý hoặc trong trường hợp xấu nhất phải di chuyển vào không gian bên trong để tiếp tục buổi lễ.

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến buổi lễ cưới

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến buổi lễ cưới

Thiệp cưới

Cặp đôi nên lựa chọn mẫu thiệp theo ý thích của bản thân và đặt thiệp cưới sớm để tránh trường hợp in thiệp không đúng thời hạn đã chốt hoặc không đủ số lượng yêu cầu. Nếu có sai sót trong khâu in ấn, bạn sẽ có thời gian để kịp sửa chữa.

Ngoài ra, đôi uyên ương nên hoàn tất phần ghi tên khách mời tham dự buổi tiệc và gửi sớm trước khi buổi lễ diễn ra ít nhất 1 tuần vì nếu gửi thiệp đi quá sớm sẽ khó tránh trường hợp khách mời quên mất lịch tổ chức dẫn đến việc không tham dự buổi lễ và chúc phúc cho bạn.

Tạm kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn có thể nắm được những lưu ý trong bước lên kế hoạch cho việc tổ chức đám cưới của mình chỉn chu và chi tiết hơn để buổi lễ kết hôn tại nhà hàng tiệc cưới TPHCM được diễn ra thuận lợi và suôn sẻ.

Article Categories:
Nhà Hàng - Tiệc Cưới

Comments are closed.

Shares