Bí quyết giúp các vị khách “nhí” trải nghiệm được một đám cưới trong mơ

Written by

Trong tưởng tượng của đứa trẻ non nớt thì đám cưới là một dịp tiệc tùng vui vẻ, mọi người đều mặc những trang phục đẹp lộng lẫy cũng với bánh kẹo ngon lành. Tuy nhiên, đó chỉ là cảnh đám cưới trong phim cổ tích với vài phút cuối ngắn ngủi. Thực tế thì buổi lễ thường dài dòng, nhiều thủ tục và khá nhàm chán với trẻ em. Sau đây nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace sẽ gửi bạn những tip giúp bọn trẻ cũng như những vị khách khác đều vui vẻ trong dịp trọng đại này.

Những vị khách mời “nhí” trong đám cưới

Đôi khi, trong số những vị khách cặp đôi mời đến sẽ có người đã lên chức bố mẹ và họ muốn dắt con mình theo dự tiệc cưới. Và cũng khó để mà bạn từ chối vì nhưng vậy sẽ không hay cho lắm. Do đó, bạn không chỉ lập mỗi danh sách khách mời mà còn lên kế hoạch để tiếp đón bọn trẻ nữa.

những vị khách mời nhí

Những vị khách mời “nhí” trong đám cưới

Tuy nhiên, bạn để mặc cho trẻ con nghịch ngợm, chạy nhảy lăng xăng không kiểm soát thì chính bạn sẽ là người phải gánh chịu những rủi ro từ việc đó. Sau đây sẽ là một số ý tưởng khiến trẻ được vui chơi “một cách có trách nhiệm” trong đám cưới của bạn.

Chương trình diễn ra trong buổi lễ

Thông thường, trẻ sẽ cảm thấy chán nản khi buổi lễ diễn ra dài dòng và lê thê, chúng sẽ không thể nghiêm túc ngồi yên mãi được. Do đó bạn nên hỏi trước trẻ vào bố mẹ bé có muốn tham dự cả buổi hành lễ hoặc chỉ dự tiệc chiêu đãi thôi. Nhiều cặp đôi sẽ nhân cơ hội này như một cái cơ cắt giảm thời gian cử hành lễ, rút gọn những thủ tục không quan trọng. Tùy vào độ tuổi của trẻ thì bạn nên cân nhắc và sắp xếp kế hoạch một cách chi tiết. Nhờ vậy mà cả bạn, cả trẻ con và khách tham dự đều vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ tổ chức hội nghị từ Riverside.

Đảm nhận vị trí quan trọng

Nếu bạn cho trẻ đảm nhận một vai trò nào đó trong bữa tiệc thì hẳn chúng sẽ rất thích thú và mong được tham gia. Đặc biệt hơn là chỉ các bé mới đảm nhận được vài trò này. Bạn có thể cho các bé nhỏ diễn một tiết mục văn nghệ để giúp bầu không khí tươi vui. Còn những bé lớn thì có thể đọc một bài phát biểu hoặc thể hiện một vài tài năng đặc biệt của chúng.

trẻ được trao những vai trò quan trọng trong đám cưới

Những nàng phù dâu và phù rể dẫn đường cho cô dâu bước vào

Ngoài ra, các bé có thể có một vai phù dâu, phù rể nếu chúng muốn. Có thể bố mẹ chúng cũng làm phù dâu, phù rể chung thì như vậy còn thuận tiện hơn cho việc quản lí trẻ rất nhiều. Các bé sẽ là những thiên thần dẫn đường, tung hoa cho cô dâu khi bước vào lễ đường. Thậm chí còn được giao trọng trách giữ nhẫn kết hôn của cặp đôi. Như vậy vừa dạy trẻ có tinh thần trách nhiệm vừa hiểu thêm về các nghi lễ đám cưới.

Lưu ý: Nên đảm bảo rằng các em đều cảm thái thoải mái, vui vẻ tự nguyện tham gia chứ không phải bị ép buộc. Và những công việc được giao cũng phải phù hợp với trẻ và có sự chấp thuận của cha mẹ bé.

Lễ phục cho trẻ em

tập cho trẻ mặc lễ phục

Bộ lễ phục đáng yêu của quý ông “nhí”

Trong một dịp trọng đại thì phụ huynh nên tập cho bé mặc những trang phục phù hợp với hoàn cảnh. Đặc biệt là với những bé được giao vai trò làm phù dâu, phù rể thì lễ phục trang trọng và lịch sự mà một yếu tố thiết yếu. Đối với bé gái thì là những chiếc váy xinh xắn, bé trai thì bộ vest vừa vặn thoải mái sẽ biến chúng thành những quý ông. Và những phụ kiện hay trang điểm cũng nên tự nhiên, phù hợp với lứa tuổi. 

Thực đơn và khu vực chơi cho trẻ em

Đối với trẻ em, khẩu vị và khẩu phần ăn của các bé sẽ có chút đặc biệt và khác với người lớn. Nếu bạn có danh sách những bé sẽ tham dự lễ cưới, thì nên gửi cho nhà hàng tiệc cưới để lên một thực đơn phù hợp cho chúng. Việc này cũng không tốn kém quá nhiều mà còn giúp trẻ vui vẻ thưởng thức và không bướng bỉnh, kén chọn, gây ảnh hưởng đến những vị khách khác.

liên hệ nhà hàng tiệc cưới sắp xếp bàn chung cho trẻ

Liên hệ nhà hàng tiệc cưới sắp xếp bàn chung cho trẻ

Nếu được thì bạn có thể xếp cho các bé ngồi bàn chung với nhau. Như vậy vừa tạo cơ hội cho các bé làm quen với bạn mới và còn tận hưởng vui vẻ bữa tiệc mà không cảm thấy lạc lõng, bỏ rơi bởi người lớn. Ngoài ra, cặp đôi có thể sắp xếp một người quản bọn trẻ, đảm bảo chúng vui chơi trong tầm kiểm soát. Hơn nữa, bạn có thể nhờ nhà hàng sắp xếp độ cao và bàn ghế phù hợp với độ tuổi của các bé để chúng tận hưởng món ăn thoải mái hơn.

>>>> Dịch vụ tổ chức tiệc cưới chu đáo và an toàn cho những vị khách nhí Riverside Palace

Kết

Một đám cưới có sự tham dự của tất cả mọi người từ mọi độ tuổi đến làm nhân chứng cho một cuộc tình hạnh phúc của hai bạn là một vận may hiếm có. Không những thế còn có những thiên thần nhỏ tới hỗ trợ cho mình. Hi vọng những cách giúp quản lí và giúp trẻ vui vẻ trong tiệc cưới mà Riverside Palace đã giúp ích cho các bạn. Chúc hai bạn có một ngày hạnh phúc nhất đời.

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares