Bí kíp lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Written by

Hằng năm, có rất nhiều các sự kiện được tổ chức bởi các doanh nghiệp. Với nhiều tính chất khác nhau mà việc lựa chọn địa điểm tổ chức cũng trở nên phức tạp và khó khăn. Riverside với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vì thế chúng tôi biết rằng nhiều thông tin sẽ gây nhiễu loạn cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ gợi cho bạn một vài lưu ý để có được những hiểu biết khi tìm hiểu và tham khảo một địa điểm tổ chức sự kiện.

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Lựa chọn vị trí hợp lý

Địa điểm tổ chức sự kiện cũng là một yếu tố thể hiện giá trị của sự kiện cũng như là bộ mặt của doanh nghiệp. Vì thế lựa chọn địa điểm hợp lý là điều thật sự quan trọng và cần thiết. Có thể lựa chọn tổ chức sự kiện ở các trung tâm lớn, khách sạn 3 – 5 sao, resort cao cấp hoặc tại một số nhà hàng tiệc cưới có sảnh lớn tuy nhiên hãy chú ý đến vị trí địa lý nơi đây.

Vị trí địa lý là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn địa điểm tổ chức sự kiện

Vị trí địa lý là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn nơi tổ chức sự kiện

Vị trí địa lý của trung tâm sự kiện có thuận tiện trong việc đi lại cho khách mời hay không. Cần lựa chọn những địa điểm nằm trong khu vực thành phố, ở trung tâm thành phố lại càng tốt. Nơi tổ chức sự kiện cần có bãi đỗ xe lớn, nằm gần các trung tâm thương mại hay gần các trạm bến xe buýt, xe taxi sẽ thuận tiện cho việc đi lại cũng như chào đón khách. Một điều đặc biệt là hãy chú tâm đến tuyến đường của địa điểm tổ chức có thường xuyên bị kẹt xe hay không. Kẹt xe sẽ làm ảnh hưởng đến buổi tiệc, có thể gây trễ giờ tổ chức sự kiện mà có những hậu quả nghiêm trọng.

Không gian tổ chức sự kiện

Tùy thuộc vào quy mô của sự kiện mà lựa chọn không gian hợp lý. Không gian sảnh tổ chức sự kiện cần đủ lớn nhằm tạo sự thoải mái cho các vị khách quý của doanh nghiệp.

Sảnh sự kiện cần rộng rãi và thoải mái

Sảnh sự kiện cần rộng rãi và thoải mái

Nếu là một sự kiện đơn giản, tiệc ngồi thì bạn không cần phải chọn nơi quá rộng hay quá chật mà hãy tùy vào lượng khách mà chọn lựa sao cho hợp lý nhằm mang lại sự thoải mái và tiết kiệm chi phí thuê không gian. Không gian hợp lý cho tiệc ngồi vào khoảng  1 trên một người chưa tính các không gian bày trí khác. Thay vì tổ chức ở các nơi thật sang trọng, tiệc ngồi với lượng khách không nhiều chúng ta có thể chọn nhà hàng tiệc cưới đủ để phục vụ bữa tiệc thành công.

Nếu sự kiện mà doanh nghiệp bạn tổ chức là tiệc khiêu vũ thì hãy chọn không gian rộng lớn nhiều chút để có khoảng trống cho mọi người tham gia nhảy múa. Khoảng không gian thoải mái cho một buổi tiệc khiêu vũ thường nằm vào 3m2 đến 3.5m2  trên một người. Tiệc khiêu vũ thường có những vị khách hạng cao sang vì thế, bạn nên lựa chọn những nơi cao cấp, nhà hàng 5 sao hoặc các khách sạn, resort,… sẽ thể hiện sự tôn trọng của bạn đổi với khách hàng cũng như các đối tác.

Sảnh tiệc đứng thoải mái, rộng rãi

Sảnh tiệc đứng thoải mái, rộng rãi

Ngoài ra, chúng ta còn có dạng tiệc buffet cũng cần một không gian đủ lớn để bày trí món ăn và vị trí di chuyển cho các khách mời. Hãy tính toán trong khoảng 1,5 đến 2 trên một người. Sự kiện được tổ chức bằng tiệc buffet vẫn thật hấp dẫn. Chúng ta có thể chọn tổ chức sự kiện trong nhà hoặc ngoài trời. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể kết hợp tiệc khiêu vũ cùng buffet sẽ tăng tính hấp dẫn và nghệ thuật cho buổi tiệc.

Tính chuyên nghiệp của nhân viên phục vụ

Sự chuyên nghiệp, ngăn nắp và trật tự của nhân viên tại Riverside

Sự chuyên nghiệp, ngăn nắp và trật tự của nhân viên tại Riverside

Chắc chắn rằng nhân viên phục vụ sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng các khách quý trong bữa tiệc. Chúng ta cần lựa chọn những trung tâm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, có đội ngũ nhiều kinh nghiệm sẽ đáp ứng và phục vụ tốt nhất cho bữa tiệc. Đội ngũ nhân viên phục vụ cũng là một phần quyết định buổi tiệc trở nên thật hoàn hảo vì thế hãy lựa chọn thật kĩ càng nhé.

>>> Địa điểm tổ chức sự kiện Riverside Palace – Luôn ở đây cho thành công của bạn

Thời tiết

Riverside hiểu rằng có thể bạn quan tâm, lo lắng rất nhiều điều nhưng bạn sẽ quên mất thời tiết là một yếu tố rất quan trọng. Nếu sự kiện của bạn phải diễn ra trong một ngày mưa tầm tã, gió lớn ầm ầm thì dù là bữa tiệc trong nhà thì cũng sẽ làm các khách mời trở nên quan ngại.

Hãy xem xét lựa chọn thật hợp lý, cập nhật dự báo thời tiết thường xuyên để chọn được ngày đẹp trời tổ chức sự kiện.

Phía trên là những thông tin thật bổ ích cho kế hoạch của bạn. Nếu vẫn chưa đáp ứng được mời bạn hãy tìm hiểu thêm tại đây nhé.

Mọi thông tin chi tiết về tiệc cưới, sự kiện hãy liên hệ chúng tôi. Địa điểm tổ chức sự kiện Riverside rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

>>> Những lưu ý khi chọn địa điểm tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares