Bật mí những cách giúp thực đơn tiệc cưới của bạn trở nên hấp dẫn

Written by

Bữa tiệc đám cưới thành công viên mãn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó tầm quan trọng của những mâm cỗ chiếm gần 50%. Do đó, để lựa chọn được thực đơn tiệc cưới hấp dẫn và ngon miệng, các bạn nên tham khảo những bí quyết mà nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace chia sẻ dưới đây. 

Lựa chọn kiểu thực đơn tiệc cưới ấn tượng

Bước vào bữa tiệc tiệc đầy sự sang trọng và hoành tráng, điều khiến cho những vị khách mời để mắt đầu tiên có thể là không gian tiệc cưới, cách trang trí đám cưới của cặp đôi cô dâu chú rể. Tuy nhiên, khi ngồi xuống bàn tiệc, không vị khách nào có thể bỏ qua chiếc menu trên bàn, với mong muốn biết chủ tiệc sẽ chiêu đãi những món ăn nào trong ngày hôm nay. Do đó, một chiếc thực đơn đẹp và ấn tượng xuất hiện trên bàn tiệc là điều bạn có thể yêu cầu bộ phận nhà hàng tiệc cưới thực hiện để gây sự tò mò cho khách mời của mình.

thực đơn tiệc cưới

Mức độ cầu kì của chiếc thực đơn có thể tùy vào ngân sách của các bạn. Nếu tiệc cưới được tổ chức kiểu bàn tiệc dài, bạn nên thiết kế đặt thực đơn trên đĩa của mỗi khách mời. Nếu tiệc cưới được tổ chức kiểu bàn tiệc trong, bạn có thể chọn những kiểu mẫu thực đơn tinh tế, nổi bật và đặt chính giữa bàn tiệc. 

Đặc biệt, khi đám cưới của bạn được tổ chức với một chủ đề chung (concept), hãy lấy ý tưởng đó để thiết kế cho thực đơn tiệc cưới của mình. Sự đồng điều về màu sắc, hình ảnh sẽ giúp cho các vị khách nhanh chóng bị thu hút hơn bao giờ hết. 

Lựa chọn thực đơn tiệc cưới phù hợp với kiểu tiệc

Xác định chiêu đãi khách mời với những món ăn Âu hay Á, tổ chức tiệc buffet hay set menu là những câu trả lời bạn cần  trả lời trước khi bắt tay vào chọn món cho thực đơn tiệc cưới của mình. 

Để lựa chọn được kiểu tiệc phù hợp, bạn có thể căn cứ vào những yếu tố sau:

  • Đối tượng tham gia tiệc cưới
  • Mục đích của buổi tiệc
  • Không gian sảnh tiệc
  • Thời lượng diễn ra buổi tiệc

Đối tượng tham gia tiệc cưới

thực đơn tiệc cưới

Nếu đối tượng tham gia tiệc cưới đa phần là các vị khách thuộc bậc bố mẹ của các bạn, Riverside Palace đề xuất bạn 100% nên chọn tiệc ngồi, kiểu set menu để thuận tiện trong quá trình sự kiện diễn ra.

Mục đích của buổi tiệc

Tùy vào nhu cầu muốn mở rộng mối quan hệ hoặc gắn kết trò chuyện với bạn bè, người thân mà bạn có thể chọn tổ chức tiệc cưới theo quy mô nhỏ hay lớn. Nếu bạn chọn tổ chức đám cưới theo quy mô nhỏ, Riverside Palace gợi ý bạn nên chọn ít nhất 8 – 10 món ăn trong thực đơn tiệc cưới để kéo dài thời gian chung vui, níu chân những vị khách ở lại để thưởng thức vừa trò chuyện vui vẻ.

Không gian sảnh tiệc

Không gian sảnh tiệc cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thực đơn tiệc cưới. Nếu không gian tổ chức có lối đi nhỏ hẹp sau khi đã sắp xếp bàn ghế, bạn tránh chọn loại tiệc Buffet. 

thực đơn tiệc cưới

Đối với tiệc cưới được tổ chức ngoài trời, nếu diện tích không gian không đủ thoải mái, bạn nên chọn kiểu tiệc set menu để tránh cảm giác lộn xộn, đi lại của mọi người. 

Thời lượng diễn ra buổi tiệc

Thông thường, một bữa tiệc thường kéo dài trong phạm vi 2 – 3 tiếng đồng hồ. Với khoảng thời gian này bạn nên chọn từ 7 – 8 món trong thực đơn tiệc cưới. Bạn có thể gia tăng thêm món ăn nếu mong muốn kéo dài bữa tiệc của mình để mọi người ở lại chung vui lâu hơn. 

Lưu ý khi lựa chọn thực đơn tiệc cưới

  • Lựa chọn món ăn phù hợp theo mùa, thời tiết.
  • Các món ăn đa dạng, không trùng lặp về thành phần nguyên liệu, thực phẩm để tránh tạo cảm giác lặp lại cho khách.
  • Các món ăn nên phù hợp với đa phần khách mời.
  • Thực đơn mỗi bàn tiệc cộng với chi phí đồ uống nên nằm trong kinh phí dự trù ban đầu.

>>> Gợi ý: Chọn món ăn ngon hấp dẫn cho thực đơn tiệc cưới sang trọng

Với những bí quyết nhỏ mà nhà hàng tiệc cưới Riverside Palace chia sẻ ở trên, hy vọng các bạn sẽ có những kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn được thực đơn tiệc cưới hấp dẫn và ghi đểm đối với khách mời của mình. Liên hệ ngay với Riverside Palace để được tư vấn chi tiết!

Xem thêm về tiệc cưới tại Riverside Palace

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares