3 kiểu sắp xếp bàn ghế cơ bản ở trung tâm hội nghị

Written by

Trung tâm hội nghị là nơi thường được các công ty, doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn làm địa điểm tổ chức các buổi hội thảo, họp bàn chiến lược mang tính chất chuyên nghiệp. Không gian đẳng cấp của các trung tâm tổ chức hội nghị còn mang đến cho buổi hội thảo cá tính riêng biệt. Vì thế, cách bài trí của không gian sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tính chất của buổi hội thảo. Cách bố trí bàn ghế là một phần quan trọng của không gian sự kiện. Bài viết này sẽ gợi ý một số cách sắp xếp bàn ghế cơ bản cho các buổi sự kiện như vậy.

Sắp xếp kiểu rạp hát

Kiểu bố trí ghế này thích hợp cho những sự kiện có đông đảo khách mời tham dự, sử dụng tai và mắt để quan sát là chủ yếu, không cần ghi chép. Các sự kiện đó có thể là chương trình tri ân khách hàng, các buổi văn nghệ, các cuộc thi. Một số trung tâm hội nghị có những phòng nhỏ được bố trí theo kiểu này, tuy nhiên có sức chứa khá ít.

trung tam hoi nghi

Bố trí ghế ngồi theo kiểu rạp hát 

Nếu sự kiện của bạn có số lượng khách mời lớn thì bạn có thể yêu cầu nhà hàng sắp xếp lại như ý muốn. Theo đó, không gian sẽ chia làm hai khu vực riêng biệt, là khu dành cho khách mời và khu vực sân khấu diễn giả. Khu vực khách mời được sắp xếp chỉ có ghế và hướng về phía sân khấu. Mặt khác, sân khấu sẽ được trang bị các thiết bị hỗ trợ diễn giả như bàn, máy chiếu, bục phát biểu. Bạn nên lưu ý sắp xếp khoảng cách giữa các hàng ghế hợp lý để người phía sau không bị che khuất tầm nhìn bởi người phía trước.

trung tam hoi nghi

Cần lưu ý khoảng cách giữa các hàng ghế với kiểu bố trí này

Sắp xếp kiểu chữ U

Với những buổi hội họp cần sự tương tác, đóng góp ý kiến của người tham dự thì kiểu bố trí bàn ghế này rất phù hợp. Bàn và ghế được sắp xếp thành dạng chữ U, với ghế bao quanh bàn và hướng vào nhau. Loại bố trí này thường được thấy trong các buổi họp hội nghị, họp ủy ban hay các nhóm tranh luận về một vấn đề nào đó.

trung tam hoi nghi

Sắp xếp bàn ghế chữ U để tạo ra không gian khép kín và dễ dàng tương tác

Tuy nhiên, một nhược điểm của kiểu bố trí này là giới hạn số lượng khách mời. Bởi vì cách sắp xếp này sẽ tạo ra một không gian hẹp, nên số lượng người tham dự không thể quá nhiều. 

Sắp xếp theo kiểu lớp học

Kiểu sắp xếp này tương tự như kiểu rạp hát, tuy nhiên sẽ có những chiếc bàn kê trước các dãy ghế. Mục đích của kiểu sắp xếp này là tạo không gian để khách mời có thể ghi chép bằng sổ tay hay laptop một cách thoải mái. Hơn nữa, họ có thể sử dụng bàn để gác tay hay đặt các vật dụng như chai nước, túi xách. Điều này sẽ mang lại sự tiện lợi đặc biệt cho các vị khách. 

trung tam hoi nghi

Với kiểu bố trí tương tự như kiểu rạp hát nhưng có thêm bàn để khách mời thuận tiện ghi chép

Kiểu sắp xếp này thích hợp cho các buổi hội thảo có phát tài liệu cho khách tham dự và đòi hỏi khách mời ghi chép thông tin. Cũng như cách bố trí rạp hát, bạn cần lưu ý sắp xếp khoảng cách giữa các hàng ghế để người đằng sau không bị che khuất tầm nhìn bởi người phía trước. 

trung tam hoi nghi

Kiểu sắp xếp phù hợp cho các sự kiện có phát tài liệu

Các trung tâm tổ chức hội nghị ấn tượng ở TP. HCM

Riverside Palace

Sở hữu diện tích 6.000m2, nhà hàng không chỉ là nơi tổ chức những buổi tiệc cưới xa hoa mà còn là địa điểm tổ chức các buổi hội thảo chuyên nghiệp. Thực đơn đa dạng cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ chu đáo và tận tâm là những điểm nổi bật của nhà hàng.

trung tam hoi nghi

Sảnh tiệc rộng rãi từ Riverside Palace

Merperle Crystal Palace

Là một nhà hàng sở hữu 4 sảnh tiệc sang trọng dành cho các buổi hội thảo và sự kiện. Nhà hàng có lối kiến trúc cổ điển kết hợp với hệ thống âm thanh và ánh sáng hiện đại. Đây là nơi mà các doanh nghiệp có thể tự tin tổ chức các buổi hội nghị quy mô lớn.

trung tam hoi nghi

Merperle Crystal Palace mang đến một buổi hội thảo chuyên nghiệp

Trung tâm tổ chức sự kiện Gem Center

Với diện tích hơn 10.000m2 cùng với 12 sảnh tiệc chuyên nghiệp để phục vụ cho tiệc cưới, các buổi hội thảo, họp báo. Quy mô sảnh tiệc đa dạng là một điểm nổi bật của Gem Center. Đây là địa chỉ thường trực cho các buổi sự kiện chuyên nghiệp thích hợp với nhiều ngành nghề.

trung tam hoi nghi

Không gian sự kiện ấm cúng cùng Gem Center

Trên đây là những cách bố trí bàn ghế với nhiều mục đích tại các trung tâm hội nghị chuyên nghiệp. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã nắm được các cách sắp xếp bàn ghế để mang lại sự thoải mái và chuyên nghiệp nhất cho khách mời.

Article Categories:
Cưới

Comments are closed.

Shares